You are here:-, Editor Picks, global, Works-เมื่อ KFC เปลี่ยนโฉม “ผู้พัน” ในลุคใหม่ ตอบเทรนด์ ‘Virtual Influencer’ ที่ตอนนี้ต่างประเทศนิยมสุดๆ ใน IG

เมื่อ KFC เปลี่ยนโฉม “ผู้พัน” ในลุคใหม่ ตอบเทรนด์ ‘Virtual Influencer’ ที่ตอนนี้ต่างประเทศนิยมสุดๆ ใน IG

ถ้าหากใครได้ติดตาม Ad Addict มาเรื่อยๆ อาจจะเคยเห็นบทความหนึ่งที่แอดเคยเขียนเกี่ยวกับเทรนด์ใหม่ที่แบรนด์ต่างชาติกำลังนิยมกันอย่าง “Virtual Influencer” หรือ ผู้มีอิทธิพลเสมือนจริง กันไปแล้ว


ย้อนอ่านได้ที่นี่

[เรื่องน่ารู้] ทำความรู้จักกับ "Virtual Influencer" เมื่อ 'เน็ตไอดอล' ปัจจุบันไม่จำเป็นต้องเป็นมนุษย์จริงๆ อีกต่อไป!!…

โพสต์โดย Ad Addict เมื่อ วันพฤหัสบดีที่ 10 มกราคม 2019


โดยวันนี้ KFC ไม่พลาดที่จะคว้าโอกาสนี้ในการสร้างการสื่อสารบางอย่าง เพื่อทำให้แบรนด์สามารถ Connect กับกลุ่มผู้บริโภค GEN Z ด้วยการ เปลี่ยนโฉมผู้พันแซนเดอร์สในลุคใหม่ ที่มีความฮอตมากขึ้น! แต่ยังคงความคลาสสิกและเอกลักษณ์ต่างๆ ของผู้พันไว้อย่างดี

ซึ่งการที่ KFC ออกมาปั้น ‘ผู้พัน’ ในรูปแบบของ Virtual Influencer ในครั้งนี้ น่าจะเป็นกลยุทธ์ครั้งใหญ่ของแบรนด์ในการสร้างคอนเทนต์ใหม่ๆ ที่เน้นการ Inspire มากยิ่งขึ้น ด้วย Lifestyle ต่างๆ ที่ถูกสะท้อนผ่านตัวตนของผู้พันสุดฮอตคนนี้ และยังเป็นการสร้าง Brand Love ในระยะยาวของผู้ใช้งาน IG รุ่นใหม่ที่เสพติดการติดตาม Influencer สุดคูลในปัจจุบันอีกด้วย


แบบนี้ก็ต้องดูกันต่อไปว่าในอนาคตจะมีแบรนด์อะไรเริ่มสร้าง Virtual Influencer มาสื่อสารอีกหรือเปล่า แต่เคสของ KFC ครั้งนี้บอกเลยว่า เป็นแบรนด์ที่ทำแล้วได้เปรียบสุดๆ เพราะไม่ว่าใครที่เห็นผู้พันในโฉมนี้ ทุกคนก็ยังรู้ว่านี่คือผู้พันจาก KFC อยู่ดี

ดังนั้น สำหรับใครที่คิดจะสร้าง Virtual Influencer ให้กับแบรนด์ตัวเอง ลองคิดดูดีๆ ก่อนว่าทำไปเพื่ออะไร คุ้มค่าไหม ไม่ใช่แค่ทำตามเทรนด์นะครัช

ดูผู้พันสุดฮอตคนใหม่นี้แบบเต็มๆ ได้ที่ >> http://bit.ly/2USo8ZQ

By |2019-04-13T12:30:40+00:00เมษายน 13th, 2019|Categories: Case study, Editor Picks, global, Works|Tags: , , , , , , , , |0 Comments

About the Author:

adaddictadmin
จุดเริ่มต้นจากคนคนหนึ่งที่มีความหลงใหลใน “โฆษณา” อยากจะหาสถานที่ที่หนึ่งให้คนที่หลงใหลในโฆษณามารวมตัวกัน พูดคุยกัน แลกเปลี่ยนความคิดซึ่งกันและกัน จึงกลายเป็นพื้นที่แห่งนี้...‘เพราะทุกสิ่งในโลก ล้วนเป็นโฆษณา’

Leave A Comment