You are here:---5 เหตุผลที่ทำไมคนเอเจนซีควรต้องมี Planner สำหรับวางแผนตารางงาน

5 เหตุผลที่ทำไมคนเอเจนซีควรต้องมี Planner สำหรับวางแผนตารางงาน

ในการทำงานที่มีการวางแผนการจัดการตารางเวลาอย่างดีมันจะช่วยให้เราบรรลุเป้าหมายได้ง่ายขึ้นมากๆ ซึ่งสามารถนำไปใช้ได้กับทุกสายงานอาชีพ แต่ในความเป็นจริงของคนเอเจนซีมักจะเจอปัญหาเข้ามามากมาย แม้ว่าเราจะวางแผนไว้ดีแค่ไหนก็ตาม

วันนี้ Ad Addict จึงได้อยากจะแบ่งปันสิ่งดีในการเริ่มใช้ Planner ด้วย  ‘5 เหตุผลที่ทำไมคนเอเจนซีควรต้องมี Planner สำหรับวางแผนตารางงานมาบอกเพื่อนๆ กัน ซึ่งจะเป็นสมุด Planner หรือ แอปพลิเคชันก็ได้ และแน่นอนว่าหลังจากที่เริ่มใช้แล้วทุกคนจะมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นอย่างแน่นอน 5 ข้อนั้นจะมีอะไรบ้างไปดูกันเลย

1. กำหนดเป้าหมายได้ชัดเจนยิ่งขึ้น

>> ในการทำงานเอเจนซีย่อมมีงานมากมายที่ต้องรับผิดชอบ ดังนั้นการกำหนดเป้าหมายให้การทำแต่ละงานเสร็จทันเวลาจึงเป็นเรื่องที่ควรทำ  เช่น เราตั้งเป้าหมายว่าเราต้องทำงานชิ้นแรกให้เสร็จวันไหนตอนไหน เพื่อให้มีเวลาทำชิ้นต่อไปที่ต้องสิ่งในสัปดาห์เดียวกันได้


2. จัดการบริหารเวลาได้เป็นระบบมากขึ้น

>> งานส่วนใหญ่อาจเป็นงานที่ต้องใช้ระยะเวลาในการทำ ซึ่งมันอาจทำให้เราขี้เกียจและสุดท้ายก็ทำช่วงใกล้ๆ ส่งอยู่ดี อันนี้จึงเรียกว่าเป็นประโยชน์สูงสูุดของการใช้แอปพลิเคชันจัดการเวลา ที่จะทำให้เราบริหารเวลาการทำงานได้เป็นระบบมากยิ่งขึ้น เพราะเราสามารถแบ่งได้ว่าช่วงนี้เราจะใช้เวลาคิดเท่าไร ลงมือเท่ากี่วัน และเพื่อที่จะสามารถแก้ไขผลงานได้โดยไม่ได้เร่งทำในเวลาอันน้อยนิด


3. เพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน

>> เมื่อการทำงานที่เป็นระบบ กำหนดช่วงเวลาของแต่ละงานที่ต้องทำได้ชัดเจนมากขึ้น ก็จะทำให้เราทำงานได้ดีมากยิ่งขึ้น เพราะเราจะมีเวลาเหลือมากพอที่จะคิดค้นไอเดียใหม่ๆ ขึ้นมาได้ ซึ่งอาจรวมถึงการใช้เวลาเพื่อพัฒนาตัวเองทั้งการออกกำลังกาย อยู่กับครอบครัว เพื่อพร้อมในการทำงานใหม่ๆ ในอนาคตได้อีกด้วย


4. เตรียมความพร้อมกับทุกปัญหาที่จะเกิด

>> ในทุกวันของการทำงานเรามักจะเจอปัญหาที่ส่วนใหญ่เราจะคาดการไม่ได้ ซึ่งมักจะมาจากปัจจัยภายนอกอื่นๆ ที่ควบคุมไม่ได้ เพราะแม้เราจะเตรียมตัวมาได้ดีแค่ไหนแต่ย่อมเกิดเหตุการณ์ที่ไม่ฝันขึ้นได้ ดังนั้นการจัดเวลาที่ดีจะทำให้เรามีสติพร้อมที่จะจัดการปัญหาที่เขามา พร้อมกับจัดการสำคัญน้อยๆ ให้ทำภายหลังที่แก้ปัญหาเฉพาะหน้าเสร็จแล้ว


5. สามารถพัฒนาตัวเองในวันข้างหน้า

>> เรียกว่าการสรุปผลการทำงานของตัวเองในรอบสัปดาห์หรือเดือนก็ได้ เป็นการดูความสามารถของตัวเองว่าทำตามที่แพลนไว้ได้มากน้อยแค่ไหน เพื่อในสัปดาห์ต่อไปเราจะได้พัฒนาการจัดการเวลาของตัวเองให้ดียิ่งขึ้นและนำเวลาที่เหลือไปทำกิจกรรมพัฒนาตัวเองอย่างอื่นได้ด้วย


ซึ่งข้อดีของการใช้แอปพลิเคชันจัดการเวลานี้ไม่ได้มีประโยชน์ต่อคนเอเจนซีเท่านั้น ไม่ว่าจะเป็นนักเรียน นักศึกษา หรือทำอาชีพอื่นๆ ก็สามารถนำไปปรับใช้เพื่อให้เข้ากับหน้าที่ของตัวเองได้เช่นกัน สุดท้ายใครที่ใช้อยู่ประจำก็อย่าลืมแบ่งปันข้อดีเพิ่มเติมห้เพื่อนๆ คนอื่นได้เลยนะครับ

By |2019-08-14T02:24:21+00:00สิงหาคม 14th, 2019|Categories: Case study, Knowledges|Tags: , |0 Comments

About the Author:

Yasinthorn Sangprateep
Yasinthorn Sangprateep | Content Creator of Ad Addict | นักเขียนฝึกหัดและช่างภาพอิสระ ที่ให้เสียงเพลง ภาพยนตร์และงานโฆษณา เป็นแรงขับเคลื่อนในการสร้างสรรค์ผลงานในทุกวันของชีวิต

Leave A Comment