You are here:---คนทำงานต้องอ่าน! 4 ข้อดีของการทำ To-Do List ที่จะช่วยให้คุณทำงานง่ายขึ้น!

คนทำงานต้องอ่าน! 4 ข้อดีของการทำ To-Do List ที่จะช่วยให้คุณทำงานง่ายขึ้น!

เชื่อว่าคนทำงานหลายๆ คนน่าจะเคยได้ยินสิ่งที่เรียกว่า To-Do List กันมาบ้าง ในทุกๆ วัน เราแต่ละคนก็มีงานมีธุระเรื่องราวต่างๆ ที่ต้องจัดการเยอะแยะมากมายแตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงาน ประชุมอัปเดตงานกับลูกค้า หรือ ธุระส่วนตัว เป็นต้น ซึ่งในแต่ละวันก็มีเรื่องที่ต้องจัดการสะสางไม่เท่ากัน ก็แล้วแต่เนื้องานและปัจจัยอื่นๆ ของแต่ละบุคคลกันไป

To-Do List ถ้าแปลเป็นภาษาไทยง่ายๆ ก็คือลิสต์สิ่งที่ต้องทำ ซึ่งเจ้า To-Do List เป็นหนึ่งในเครื่องมือที่สามารถช่วยให้เราจัดการเวลา ทำงานให้ดีขึ้นและง่ายขึ้นอีกด้วย วิธีทำก็ไม่ยาก จดสิ่งที่ต้องเป็นข้อๆ ใส่กระดาษหรือ Post-it ได้เลย หรือใครชอบจดในสมาร์ทโฟนหรือในคอมพิวเตอร์ก็แค่เปิด Note ขึ้นมาพิมพ์ หรือจะใช้ Application ก็ได้เช่นกัน

แต่หลายๆ คนน่าจะยังสงสัยว่า เอ๊ะ แล้วทำเจ้า To-Do List นี่มีข้อดียังไง วันนี้ Ad Addict เลยรวบรวม 4 ข้อดีของการทำ To-Do List ที่จะช่วยให้การทำงานของทุกๆ คนง่ายขึ้นมาฝากทุกๆ คนกัน ไปดูกันเลยค่า


1. ช่วยกันลืม

ในการทำงานในแต่ละวัน บางทีเราก็จะมีหลงมีลืมกันบ้างว่าต้องทำอะไร บางทีลืมไปเลยว่าเคยมีงานนี้ก็มี ฉะนั้นก่อนเริ่มทำงานการทำ To-Do List ว่าวันนี้เราต้องทำอะไรบ้างช่วยทวนสิ่งที่เราต้องทำได้นั่นเองค่าและก็จะเป็นเหมือนเครื่องมือช่วยเตือนให้เราไม่หลุดเพราะเราสามารถเอามานั่งดูได้เรื่อยๆ


2. ช่วยจัดลำดับความสำคัญ

งานแต่ละงานที่เราต้องทำให้แต่ละวันมีความสำคัญมากน้อยไม่เท่ากัน การลิสต์สิ่งที่ต้องทำออกมาเป็น To-Do List ช่วยให้เราจัดลำดับความสำคัญของแต่ละงานได้ด้วย เพราะพอเราลิสต์ออกมา เราก็จะพอรู้แล้วว่างานๆ นี้ มีความสำคัญมากน้อยเพียงใด ซึ่งเมื่อเราลำดับความสำคัญก็จะช่วยให้เราลำดับการทำงานก่อนหลังได้ง่ายขึ้น


3. ช่วยให้เห็นภาพรวมของงาน

พอเราลิสต์สิ่งที่ต้องทำออกมาแล้วและลำดับความสำคัญแล้วเราก็จะเห็นภาพรวมของสิ่งที่เราต้องทำทั้งหมดซึ่งจะช่วยให้เราจัดเวลาและจัดระบบการทำงานในแต่ละวันของเราง่ายขึ้น


4. ช่วยกำหนดระยะเวลาทำงาน

To-Do List ช่วยให้เราห็นภาพรวมของสิ่งที่ต้องทำแล้ว ยังช่วยให้เรากำหนดเวลาทำงานแต่ละชิ้นได้ง่ายขึ้นอีกด้วย เพราะพอลิสต์ออกมาเราก็สามารถพอจะคำนวณได้ว่าเราต้องใช้เวลาประมาณเท่าไรในการทำแต่ละงาน ซึ่งก็ให้เราจัดการเวลาได้ดีขึ้นและ Productive มากขึ้น


เป็นยังไงกันบ้างค่ะ สำหรับ 4 ข้อดีที่นำมาฝากกัน แอดมองว่าไม่ใช่แค่คนทำงานในบริษัทเท่านั้นที่ทำ To-Do List ได้จริงๆแล้วใครๆก็สามารถทำได้เช่นน้องๆนักเรียนนักศึกษาก็สามารถเอาไปประยุกต์ใช้เวลาอ่านหนังสือหรือทำการบ้านทำโปรเจ็คเป็นต้น

ใครที่ชอบ Content แบบนี้อย่าลืมกด See First เพจของเราไว้น้า มีมาฝากกันอีกแน่นอน แอดขอตัวไปเคลียร์ To-Do List ตัวเองก่อนนะคะทุกคนนน

By |2019-08-20T12:57:42+00:00สิงหาคม 19th, 2019|Categories: Case study, Knowledges|Tags: , , , |0 Comments

About the Author:

Patsawan Simaaree
Patsawan Sima-aree I Content Creator of Ad Addict เรียนจบกราฟิกดีไซน์ มาเป็น Content Creator ด้านการตลาดและโฆษณา เพราะความชื่นชอบล้วนๆ และเชื่อว่าการได้ถ่ายทอดเรื่องราวไม่ว่าจะผ่านการเขียนหรืองานศิลปะนั้นคือความสุขของเราในฐานะ Creator

Leave A Comment