You are here:-, Platform-SeedUniversity กับคอร์สสอน Influencers ไม่ให้แชร์ข้อมูลที่ผิดบน Social Media และโลกออนไลน์!

SeedUniversity กับคอร์สสอน Influencers ไม่ให้แชร์ข้อมูลที่ผิดบน Social Media และโลกออนไลน์!

ใน Social Media และโลกออนไลน์ทุกวันนี้มีข้อมูล Content ต่างๆมากมายให้ได้เรียนรู้และศึกษาแต่ก็มีข้อมูลที่ผิดอยู่บนอินเตอร์เน็ตมากมายเช่นกันซึ่งแพร่ออกไปได้เร็วมากกว่าข้อมูลที่ถูกต้องโดยเฉพาะในเรื่องของสุขภาพร่างกายของเรา

ซึ่งโลกเราตอนนี้มีข้อมูลที่ผิดเกี่ยวกับเรื่องสุขภาพอยู่มาทำให้ Seed สตาร์ทอัพเรื่องสุขภาพสัญชาติอเมริกันเลยได้สร้าง SeedUniversity ที่เป็นเหมือน Partner Program กับ Influencers ที่มากับคอร์สให้ความรู้ในเรื่องเกี่ยวกับวิทยาศาสตร์ที่อยู่เบื้องหลังผลิตภัณฑ์สิ่งที่ต่างของ SeedUniversity คือจะให้ลงทะเบียนเสร็จแล้วก็เข้าไปเรียนรู้ข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นแบคทีเรีย, Probiotics และอื่นๆตัวคอร์สที่พัฒนาโดยทีมแพทย์, นักวิทยาศาสตร์และผู้เชี่ยวชาญด้านการสื่อสาร จากนั้นจะมีการสอบ ถ้าผ่านก็จะได้รับการใบ Certificate และ Tracking Link ที่ไม่เหมือนใคร ซึ่งสามารถนำมาใช้โปรโมตแบรนด์ได้และจะได้ค่า Commision ด้วย

ซึ่ง Seed มีความมุ่งมั่นที่จะให้ความรู้และความถูกต้องในการสื่อสารเรื่องวิทยาศาสตร์ Seed เชื่อว่าข้อมูลที่ดีนำไปสู่ทางเลือกที่ดีและสุขภาพที่ดี แรงบันดาลใจที่ทำให้ Seed พัฒนาคอร์สนี้ขึ้นมาคือมาจากกรณีของ Kim Kardashian ที่เคยโพสต์โปรโมตยาต่อต้านอาการคลื่นไส้โดยที่ไม่ได้แจ้งผลค้างเคียงของยาให้ Follower ได้ทราบและยังมี Pilot Class บน Instagram ของ SeedUniversity ให้ลองเรียนก่อนได้ด้วย Seed ได้รับเงิน Funding จากผู้ลงทุนมากมาย รวมไปถึงนักแสดงอย่าง Cameron Diaz, Jessica Biel และยังมีหลากหลายสถาบันมาสนับสนุนอีกทั้ง 8VC และ Cross Culture Ventures

ในมุมมองของ Ad Addict ก็มองว่านี่เป็นเรื่องที่ดีมากๆ ในการให้ความรู้เรื่องวิทยาศาสตร์ที่เกี่ยวข้องกับผลิตภัณฑ์แก่คนที่เป็น Influencers ไม่ว่าจะเป็นคนดัง, Blogger หรือคนอื่นๆก็ควรจะศึกษาหาความรู้เกี่ยวกับสินค้าให้ถี่ถ้วนเสียก่อนและมีความรับผิดชอบต่อสิ่งที่โพสต์

เพราะ Follower มีความเชื่อมั่นใน Influencers ที่เขาตาม ถ้าให้ข้อมูลที่ผิดหรือไม่ครบไปก็อาจจะทำให้คนไม่เชื่อถือและไม่เชื่อมั่นในตัว Influencers นั่นๆไปเลยก็ได้เพราะรู้สึกว่าถูกหลอก รวมไปถึงภาพลักษณ์ของแบรนด์ที่จ้างก็จะดูไม่ดีไปด้วย

Source: 1 , 2

By |2019-08-30T17:14:37+00:00สิงหาคม 30th, 2019|Categories: Brand, Platform|Tags: , , , , |0 Comments

About the Author:

Patsawan Simaaree
Patsawan Sima-aree I Content Creator of Ad Addict เรียนจบกราฟิกดีไซน์ มาเป็น Content Creator ด้านการตลาดและโฆษณา เพราะความชื่นชอบล้วนๆ และเชื่อว่าการได้ถ่ายทอดเรื่องราวไม่ว่าจะผ่านการเขียนหรืองานศิลปะนั้นคือความสุขของเราในฐานะ Creator

Leave A Comment