You are here:-, Editor Picks, Knowledges, local, Works-“คิดจะ…คิดถึงคิทแคท” 7 ชุดโฆษณาโดนใจวัยรุ่น! การต่อยอดครั้งใหม่ของ ‘คิทแคท’ ที่หยิบจับอินไซต์มาขยี้ได้บันเทิงและเฟี้ยวฟ้าวสุดๆ [ADS]

“คิดจะ…คิดถึงคิทแคท” 7 ชุดโฆษณาโดนใจวัยรุ่น! การต่อยอดครั้งใหม่ของ ‘คิทแคท’ ที่หยิบจับอินไซต์มาขยี้ได้บันเทิงและเฟี้ยวฟ้าวสุดๆ [ADS]

หากพูดว่า ‘คิดจะพัก คิดถึงคิทแคท’ แอดเชื่อว่าเพื่อนๆ ทุกคนคงทราบกันแน่นอนว่าประโยคนี้เป็นสโลแกนของ “คิทแคท” ช็อกโกแลตสอดไส้เวเฟอร์ชื่อดัง โดยวันนี้คิทแคทประเทศไทยได้การสร้างสรรค์ผลงานโฆษณาสุดน่าสนใจที่สื่อด้านโฆษณาอย่างเราคงไม่พูดถึงไม่ได้

โดยแคมเปญล่าสุดของคิทแคทประเทศไทยนี้มีชื่อว่า “คิดจะ…” ที่เป็นการหยิบจับสโลแกนสุดคุ้นหู มาต่อยอดด้วยการหยิบจับอินไซต์และความรู้สึกในสถานการณ์ต่างๆ ของชีวิตวัยรุ่นมาสร้างสรรค์หนังสั้นโฆษณาจำนวน 7 เวอร์ชั่นด้วยภาพและ Mood & Tone สุดโดดเด่นและเจ็บแสบ ซึ่งหากใครได้เห็นก็คงรู้ทันทีว่ามาจากคิทแคทอย่างแน่นอน!

ลองค่อยๆ รับชมแต่ละผลงานกับบทวิเคราะห์ไปพร้อมๆ กันได้เลยจ้า

เรื่อง 1: ถ้าชีวิต SUCK! มาพักกับคิทแคท


(1) ต่อยอด ‘สโลแกน’ สุดติดหู ให้สดใหม่อย่างที่ไม่เคยทำ

สิ่งที่คิทแคทเลือกหยิบจับมาใช้ในการสร้างสรรค์ผลงานนี้ คือการหยิบจับสโลแกนสุดคุ้นหูอย่างประโยค “คิดจะพัก คิดถึงคิทแคท” ซึ่งเป็นประโยคที่ไม่ว่าใครก็ต่างรู้จักและคุ้นหูกันเป็นอย่างดีจึงเป็นโอกาสให้สามารถนำมาสร้างสรรค์อะไรสนุกๆ ให้เหมาะกับยุคสมัยได้

เรื่อง 2: ทำงานหนัก ตาลาย รับรองมีชัก!


โดยคิทแคทเอง ได้นำประโยคนี้ มาเล่นคำด้วยการเปลี่ยนคำว่า ‘พัก’ ให้กลายเป็นคำอื่นๆ ที่มีการออกเสียงลักษณะคล้ายกัน ไม่ว่าจะเป็น ทัก, รัก, จั๊ก, ฮัก, กั๊ก และซัก จนกลายเป็นเรื่องราวอันแปลกใหม่หลากหลายสไตล์ ที่คิทแคทตั้งใจจะสื่อสารไปให้วัยรุ่นโดยเฉพาะ


(2) หยิบจับ ‘อินไซต์’ มาเล่นสนุก ให้โดนใจวัยรุ่นปัจจุบัน

นอกจากการที่คิทแคทจะเล่นคำจากสโลแกนแล้ว ในหนังแต่ละเรื่องที่คิทแคททำออกมา เป็นการหยิบจับสถานการณ์ต่างๆ ในชีวิต และอินไซต์ความรู้สึกนึกคิดภายในของวัยรุ่น ที่ต้องมักจะเจอกับเหตุการณ์บางอย่าง ทำให้หนักใจ หรือเกิดความแปรปรวน

เรื่อง 3: ถึงจะสร้างเรื่องไม่เคยพัก แต่ก็รักแม่นะค้าบบบ


โดยสถานการณ์ที่เห็นชัดมากๆ ที่คิทแคทหยิบจับมาเล่น คือการเล่นกับช่วงเวลา “วันแม่” ณ เดือนสิงหาคม ที่วัยรุ่นสมัยใหม่หลายๆ คนอาจจะอยากบอกรักแม่ แต่มีความรู้สึกเขินอาย กลัวที่จะแสดงออก ซึ่งคิทแคทก็สามารถเป็นตัวแทนในการถ่ายทอดความรักแบบน่ารักๆ ได้เช่นกัน

เรื่อง 4: บอกไม่ยาก รักมากจ้ะแม่


(3) ถ่ายทอดด้วย ‘หนังสั้น 7 เรื่อง’ ที่หลากหลายและตรงกลุ่ม

พอหยิบจับอินไซต์ของวัยรุ่นมาแล้ว สิ่งที่คิทแคททำแต่หลายๆ แบรนด์อาจจะไม่กล้าทำก็คือ การสร้างผลงานมากถึง 7 ชิ้น! โดยแต่ละผลงานนั้นมากันแบบหลากหลายอารมณ์ หลากหลายสถานการณ์ หลากหลายนักแสดง ที่เรียกได้ว่าจัดเต็มทุกด้านสุดๆ ทั้งแอคติ้งและอุปกรณ์ต่างๆ 555

เรื่อง 5: เบรคก่อนซิสเดี๋ยวหน้าแตก!


แต่ถึงแม้จะหลากหลายขนาดนี้ สิ่งหนึ่งที่ผลงานทุกชิ้นทำหน้าที่ได้ชัดเจนเหมือนกัน คือการโฟกัสเรื่องการสื่อสารกับกลุ่มเป้าหมายวัยรุ่น โดยทำให้คิทแคทเป็นส่วนหนึ่งของสถานการณ์ต่างๆ ได้อย่างลงตัว ด้วยสีสันสะดุดตา ที่ทำให้ผู้ชมสามารถจดจำแบรนด์ได้อย่างง่ายดายมากขึ้น


(4) สอดแทรกด้วย ‘สินค้า’ ที่คิทแคทตอบโจทย์ได้ทุกอารมณ์

หลายๆ แบรนด์ในปัจจุบัน สร้างสรรค์หนังโฆษณาที่เน้นการดำเนินเรื่อง ทำให้เกิดอารมณ์ คนอยากติดตาม แต่สุดท้ายดันลืมสิ่งที่สำคัญมากที่สุดก็คือการขาย! ที่ทำให้การสื่อสารนั้นตอบโจทย์ทางธุรกิจอย่างแท้จริงนั่นเอง

เรื่อง 6: เผลอไปหน่อย ปล่อยมาหลายตัวเลยจ้ะพี่!


แต่ผลงานนี้ ถือว่าให้ความสำคัญทั้งตัวเนื้อเรื่อง ไอเดีย และการขายได้ค่อนข้างพอดี เพราะในแต่ละเรื่องถึงแม้จะมีเนื้อเรื่องตลกโปกฮา เร้าอารมณ์ขนาดไหน เราจะต้องเห็นนักแสดงสักคนหยิบจับคิทแคทมารับประทานกันอย่างเอร็ดอร่อยซึ่งถือว่าเป็นวิธีการนำเสนอที่ทำให้แบรนด์ได้ประโยชน์ และคนชมก็ได้ความบันเทิงไปพร้อมๆ กัน

เรื่อง 7: ไม่มีสถานะต้องพักก่อน


วิเคราะห์สั้นๆ ในมุมมอง Ad Addict

ในมุมมองของแอดเอง การที่เห็นคิทแคทนำสโลแกนมาต่อยอดด้วยการสร้างผลงานหนังสั้นหลายเวอร์ชั่นแบบนี้ ทำให้รู้สึกว่าคิทแคทเหมือนถูก Refresh ให้แบรนด์มีชีวิตและเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มเป้าหมายหลักอย่างวัยรุ่นไทยอีกครั้ง ซึ่งการทำแบบนี้ อาจจะเป็นการเปิดโอกาสให้แบรนด์มีลูกค้ากลุ่มใหม่ๆ หรือเป็นการกระตุ้นให้ลูกค้าเก่ากลับมาสนใจอีกครั้งเช่นกัน

ดังนั้นแอดคิดว่าในอนาคต เราคงจะได้เห็นไอเดียกวนๆ ในการต่อยอดสโลแกนที่หุ้นหูนี้อีกแน่นอน เพราะเอาจริงๆ แค่แอดมาคิดเล่นๆ ยังมีคำที่เหลือมาเล่นได้อีกเยอะสุดๆ เช่น ฟัก, ดั๊ก, ยักษ์, บั๊ก (แต่ละอันถ้าทำจริงคงฮาสุดๆ 555) รอติดตามกันไปจ้า

About the Author:

adaddictadmin
จุดเริ่มต้นจากคนคนหนึ่งที่มีความหลงใหลใน “โฆษณา” อยากจะหาสถานที่ที่หนึ่งให้คนที่หลงใหลในโฆษณามารวมตัวกัน พูดคุยกัน แลกเปลี่ยนความคิดซึ่งกันและกัน จึงกลายเป็นพื้นที่แห่งนี้...‘เพราะทุกสิ่งในโลก ล้วนเป็นโฆษณา’

Leave A Comment