You are here:---ฟังทางนี้! รวม 5 แอปพลิเคชั่นพัฒนาตนเอง ที่จะทำให้คุณเป็นคนที่ดีขึ้นได้ไม่ยาก

ฟังทางนี้! รวม 5 แอปพลิเคชั่นพัฒนาตนเอง ที่จะทำให้คุณเป็นคนที่ดีขึ้นได้ไม่ยาก

นี่เป็นช่วงเวลาของการชี้ทางสว่างสำหรับทุกคน! ใครๆ ก็อยากเป็นคนที่มีวินัยเพื่อที่จะให้เราเป็นคนที่ประสบความสำเร็จได้ในอนาคตข้างหน้าต้องฟังทางนี้ เพราะเราได้รวม ‘5 แอปพลิเคชั่นที่จะทำให้คุณเป็นคนที่ดีขึ้น’ ไว้ที่นี่แล้ว

ซึ่งการพัฒนาตัวเองนั้นต้องประกอบไปด้วยอะไรหลายๆ อย่าง ไม่ว่าจะเป็น การเปลี่ยนแปลงนิสัยให้ดีขึ้น,การจัดการบริหารเวลาและจัดการการเงินงบรายรับรายจ่าย แต่ละแอปพลิเคชั่นจะตอบโจทย์เรื่องเหล่านี้ได้อย่างไรลองไปดูกันเลย

1. Alarmy

>> สิ่งที่ง่ายที่สุดสำหรับการพัฒนาตัวเองนั่นก็คือ ต้องเริ่มตั้งแต่การตื่นนอน นี่คือแอปพลิเคชั่นตั้งนาฬกาปลุกที่ชวนหัวร้อนมากที่สุด เพราะวิธีการปิดเจ้านาฬิกาปลุกเรือนนี้ยากซะเหลือเกิน ต้องผ่านภารกิจสุดหินถึงจะปิดมันได้ ไม่ว่าจะเป็นการเล่นเกม คิดเลข เซลฟี่ เขย่ามือถือ หรือสแกนบาร์โค้ดก็มีมาด้วย บอกเลยถ้าเรื่องแค่นี้ทำไม่ได้ก็ต้องฟังมันไปเรื่อยๆ จนตื่นเองนั่นแหละ 55


2. Daily Habits

>> เราต้องทิ้งพฤติกรรมเดิมๆ ไปซะถ้าอยากพัฒนาตัวเอง ซึ่งมันเป็นเรื่องที่ยากพอสมควรในการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่นี้ เราจึงอยากแนะนำ Daily Habits แอปพลิเคชั่นที่จะช่วยให้เพื่อนๆ จัดการกิจกรรมที่ต้องทำในแต่ละวันได้อย่างเป็นระบบ ระเบียบมากขึ้นและปรับเปลี่ยนพฤติกรรมที่ไม่ดี ซึ่งตัวแอปจะให้เราใส่สิ่งที่ทำทั้งเรื่องดีและไม่ดีในแต่ละวันลงไป ทีนี้ความฉลาดของมันก็จะประมวลผลออกมาถึงแผนในอนาคตต่อจากนี้ สำหรับวิธีที่จะให้เราเป็นคนดีทีขึ้นออกมาให้


3. Piggipo

>> ถ้ามีพฤติกรรมที่ดีขึ้นแล้ว แต่การเงินยังแย่อยู่ก็ให้เจ้าแอป Piggipo ช่วยเถอะ ซึ่งแน่นอนว่าบัตรเครดิตกับคนวัยทำงานต้องเป็นของคู่กัน คนนึงอาจจะมีบัตรหลายใบ ใช้จ่ายกันแต่ละเดือนแทบจะจำไม่ได้ว่าซื้ออะไรกับบัตรใบไหน ดังนั้นแอปนี้จึงมีประโยชน์กับเพื่อนมากๆ สามารถ Sync กับบัตรต่างๆ ของเราเพื่อดูสถานะการเงินได้ ช่วยจัดการวางแผนช่วงเวลาการชำระเงินได้อย่างขั้นเซียน ทำให้เราใช้บัตรเครดิตได้อย่างเป็นระเบียบมายิ่งขึ้น

และไม่ต้องกังวลถึงความปลอดภัยเพราะแอปนี้ใช้เพียงเช็คสถานะการเงินเท่านั้น ไม่สามารถนำข้อมูลไปทำธุรกรรมใดๆ ได้


4. Fortune City

>> หลายคนคงเบื่อกับการทำรายรับรายจ่ายแบบเดิมๆ นี่จึงเป็นแอปพลิเคชั่นที่จะทำให้การบันทึกรายรับรายจ่ายน่าสนุกมากยิ่งขึ้น เป็นการบันทึกในรูปแบบเกมสร้างเมือง ทุกครั้งที่เราจดบันทึกจะมีเมืองสร้างขึ้นมาหนึ่งเมือง เราสามารถสะสม และเก็บแต้มได้ด้วย มีกราฟสำหรับวิเคราะห์การใช้เงินให้เราได้ดูอีกด้วย เรียกว่าทั้งสนุกและวางเแผนการใช้เงินไปพร้อมๆ กัน


5. to:day

>> นี่เป็นหนึ่งแอปพลิเคชั่น Planner ที่เราอยากแนะนำนอกเหนือจาก Trello (เพราะพูดถึงบ่อยแล้ว55) ด้วยความสวยงามและใช้ง่ายของมันจึงคู่ควรต่อการมีติดเรื่องไว้ เราสามารถสร้างตารางการทำงานพร้อมกับเด็ดไลน์ลงไปได้เลย และทุกครั้งที่เราเปิดขึ้นมาก็จะเห็นว่าเหลืองานไหนที่ยังค้างอยู่บ้าง มีการแจ้งเตือนว่าเหลือเวลามากน้อยแค่ไหนในการทำให้เสร็จ อันไหนเสร็จแล้วก็จะถูกย้ายไปอยู่ในกลุ่มที่เสร็จเรียบร้อย เรียกว่าเหมาะกับการจัดการเวลาชีวตเป็นอย่างมาก


เรียกว่าเส้นทางของการเป็นคนที่ดีขึ้นไม่ได้ยากเย็นขนาดนั้น แต่วันไหนที่เราอาจจะหลงทางไปบ้าง ก็แค่ให้เครื่องมือเหล่านี้ค่อช่วยเตือนสติให้กลับมา มองว่าเป็นเกมๆ หนึ่งที่เราต้องเข้าไปเล่นทุกวัน ลองทำให้ได้ติดต่อกันสัก 10 วัน หลังจากนั้นจะคิดหันหลังจากสิ่งดีๆ ที่เคยทำไว้ก็ไม่ทันเสียแล้วหละ

By |2019-10-22T01:36:00+00:00ตุลาคม 22nd, 2019|Categories: Case study, Knowledges|Tags: , |0 Comments

About the Author:

Yasinthorn Sangprateep
Yasinthorn Sangprateep | Content Creator of Ad Addict | นักเขียนฝึกหัดและช่างภาพอิสระ ที่ให้เสียงเพลง ภาพยนตร์และงานโฆษณา เป็นแรงขับเคลื่อนในการสร้างสรรค์ผลงานในทุกวันของชีวิต

Leave A Comment