Loading...
NEWS2019-02-10T16:32:10+00:00

  PLATFORM

  พาส่อง Emoji ใหม่บางส่วนของ Apple ที่เตรียมจะปล่อยให้ใช้งานในช่วง Fall ของปีนี้!

  สิงหาคม 6th, 2019|

  Emoji เป็นหนึ่งในสิ่งที่เราทุกคนใช้กันเป็นปกติ ไม่ว่าจะเป็นในการส่งข้อความคุยกับเพื่อน, Comment ภาพ หรือแม้แต่การเอามาใช้ในการทำการตลาด โดย Emoji ของแต่ละ Platform ก็จะมีหน้าตาที่แตกต่างกันออกไปตามแต่ละผู้สร้าง ของ Apple ก็จะแบบหนึ่ง Android

  ดีแถมยังฟรี! รวม 5 คอร์สออนไลน์เกี่ยวกับ Social Media สำหรับธุรกิจที่ใครๆ ก็เรียนได้!

  สิงหาคม 6th, 2019|

  ทุกวันนี้เราหาความรู้เพิ่มเติมในเรื่องต่างๆ ที่สนใจได้จากบน Intenet หมดแล้ว มีคอร์สเรียน Online มากมายที่จะช่วยเพิ่มพูนความรู้และทักษะต่างๆ ที่จะช่วยให้เราก้าวทันโลกเต็มไปหมด โดยเฉพาะในเรื่องของ Social Media ที่กลายเป็นอีกหนึ่งช่องทางการทำธุรกิจหรือการโฆษณาให้แบรนด์ของเราเติบโตได้มากขึ้น และเกือบทุก Social Media

  สรุป 5 สถิติน่าสนใจของ Spotify! ยังเติบโตต่อเนื่องทั้งรายได้และผู้ใช้ในช่วง Q2 2019!

  สิงหาคม 5th, 2019|

  Spotify เป็นอีกหนึ่ง Audio Streaming ที่เป็นที่รู้จักและมีผู้ใช้งานอยู่เยอะมากๆ ทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นใช้ฟังเพลง หรือฟัง Podcast ก็มีให้เลือกเยอะมากๆ และสะดวกสุดๆ ซึ่งในทุกๆไตรมาส Spotify ก็จะมีการอัปเดตข้อมูลสถิติการทำงานต่างๆ ออกมาเช่นเดียวกับทุกๆ

  Load More Posts

  BRAND

  ได้เวลาเปลี่ยน! Google เปลี่ยนโฉมโลโก้ใหม่ให้ Android พร้อมเลิกใช้ชื่อของหวานเป็นชื่อ OS!

  สิงหาคม 23rd, 2019|

  ช่วงปี 2 ปีที่ผ่านเราจะเห็นหลากหลายแบรนด์สินค้าและบริการมีการปรับเปลี่ยนโลโก้ให้เข้ากับยุคสมัย หรือปรับเปลี่ยนไปตามการเปลี่ยนแปลงภายในของแบรนด์ ล่าสุดอีกหนึ่งแบรนด์ยักษ์ใหญ่อย่าง Google ก็ได้ทำการเปลี่ยนโฉมให้กับโลโก้ของ Android พร้อมทั้งเลิกใช้ชื่อขนมเป็นชื่อ OS ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3 ที่ Google มีการปรับโฉมให้กับโลโก้ของ

  มาแล้ว! 15 สุดยอดแบรนด์องค์กรในประเทศไทยที่มีมูลค่าสูงสุดประจำปี 2019!

  สิงหาคม 23rd, 2019|

  เป็นประจำทุกปีที่ทางหลักสูตรปริญญาโท ด้านแบรนด์และการตลาด (MBM) คณะพาณิชศาสตร์และการบัญชี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยและตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย จะประกาศผลงานและมอบรางวัลมูลค่าแบรนด์องค์กรสูงสุดให้กับแบรนด์องค์กรในประเทศไทย ซึ่งวันนี้ Ad Addict ก็ได้มีโอกาสมาร่วมงาน ASEAN and Thailand’s Top Corporate

  รวม 6 มาสคอตแบรนด์ไทยชื่อดังที่ไม่ว่าใครเห็นเป็นต้องร้อง ‘อ่อ’!

  สิงหาคม 22nd, 2019|

  มาสคอตเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ทำให้ลูกค้าจำแบรนด์หลายๆ แบรนด์ได้ ตัวอย่างเช่น ผู้พันแซนเดอร์ เราก็จะนึกถึง KFC ในทันที แต่การที่จะใช้มาสคอตมาเป็นตัวโฆษณาให้คนจดจำและประสบความสำเร็จนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลย เพราะหลายครั้งเราดูแล้วก็ผ่านไป แต่ก็มีหลายแบรนด์ของไทยที่ทำได้สำเร็จ ซึ่งบางแบรนด์ทำให้คนคนเรียกชื่อมาสคอตเป็นชื่อแบรนด์เลยก็มี วันนี้ Ad Addict เลยรวม

  Load More Posts

  AGENCY

  Big Deal ! เมื่อ 2 ยักษ์ใหญ่อย่าง กรุ๊ปเอ็ม จับมือกับ ลาซาด้า เพื่อยกระดับระบบอีคอมเมิร์ซโซลูชั่นในประเทศไทย [PR]

  สิงหาคม 9th, 2019|

  กรุ๊ปเอ็ม จับมือ ลาซาด้า พลิกโฉมอีคอมเมิร์ซโซลูชั่นในประเทศไทย 2 ยักษ์ใหญ่แห่งวงการ ประกาศจับมือยกระดับอีคอมเมิร์ซเพื่อสร้างศักยภาพให้แก่แบรนด์บนเครือข่าย ห้างสรรพสินค้าดิจิทัล LazMall (ลาซมอลล์) ครอบคลุมทั้งด้านอีคอมเมิร์ซและการสื่อสารทางการตลาดดิจิทัล กรุงเทพ – กรุ๊ปเอ็ม กลุ่มบริษัทบริหารและจัดการการลงทุนสื่อในเครือ

  สรุปประเด็นดราม่าภายใน Ogilvy เมื่อพนักงานไม่โอเคที่จะทำงานให้ Customs and Border Protection! 

  กรกฎาคม 26th, 2019|

  กลายเป็นหนึ่งในข่าวใหญ่ในสัปดาห์จากฝั่งสหรัฐอเมริกาเลยทีเดียว เมื่อ CEO ของเอเจนซีชื่อดังอย่าง Ogilvy คุณ John Seifert ได้มีการแจ้งพนักงานทุกคนว่าทาง Ogilvy จะยังคงทำงานกับหน่วยงานของรัฐอย่าง Customs and Border Protection

  สรุป 6 สิ่งเกี่ยวกับ Brand Purpose ที่นักการตลาดและนักโฆษณาควรรู้ จากงาน Cannes Lions Insider 2019

  กรกฎาคม 24th, 2019|

  ทุกวันนี้มีธุรกิจเกิดขึ้นและดับไปมากมาย แต่จะทำยังไงให้ธุรกิจของเราอยู่ได้ วันนี้ทางทีม Ad Addict ได้ไปร่วมงาน Cannes Lions Insider 2019 ที่จัดขึ้นโดย Brand Buffet มา และมีหนึ่ง Session ที่น่าสนใจเกี่ยวกับ

  Load More Posts