You are here:-, local, Works-“แม่มณีศรีออนไลน์” หนังโฆษณาสุดฮือฮา สะท้อนชีวิตจริงของคนขายออนไลน์ ที่ทั้งฮา! และอยากร้องฮือๆ จาก SCB [ADS]

“แม่มณีศรีออนไลน์” หนังโฆษณาสุดฮือฮา สะท้อนชีวิตจริงของคนขายออนไลน์ ที่ทั้งฮา! และอยากร้องฮือๆ จาก SCB [ADS]

หากใครเป็นพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์คงทราบกันดีว่า “โอกาสและความเร็ว” เป็นสิ่งที่สำคัญมากๆ มีเทรนด์อะไรกำลังมาต้องห้ามพลาด! แต่พอจะเริ่มทำธุรกิจจริงจังทีไร ก็ขาดเงินทุนทุกที! แถมเวลาจะไปขอกู้สินเชื่อต่างๆ จากธนาคารก็แสนจะยุ่งยากซะเหลือเกิน

แต่ปัญหาเหล่านี้จะหมดไป!! (ขายตรงเว่อร์ 555) เพราะวันนี้ SCB ได้เปิดตัว “แม่มณีศรีออนไลน์” บริการสินเชื่อธุรกิจออนไลน์จบได้ที่หน้าจอ! ผ่านหนังโฆษณาที่สะท้อนชีวิตจริงของเหล่าพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์สไตล์คนรุ่นใหม่ได้อย่างโดน Insight สุดๆ

ยิ่งกว่านิยาย ก็ขายของออนไลน์นี่แหละ

เรื่องจริงผ่านจอของพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ คือ ตอนเงินมี โอกาสก็ไม่มา…พอโอกาสเข้ามา เงินก็ไม่มี แต่ 🎵~ แม่มณีฯ เข้าใจ คนขายออนไลน์ต้องรีบใช้เงิน ~🎵💜 ยื่นกู้ออนไลน์ รู้ผลทันที รับเงินใน 24 ชั่วโมง*💜 ดอกเบี้ยต่ำสุดเทียบเท่า 1.08% ต่อเดือน*💜 โปะฟรีไม่มีค่าธรรมเนียมสมัครเลยที่ https://clickcash.scb.co.th/สอบถามเพิ่มเติม โทร 02-722-2222หรือแอดไลน์ http://nav.cx/3GsX93R*เงื่อนไขเป็นไปตามที่ธนาคารกำหนด กรุณาศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมจากเว็บไซต์ https://clickcash.scb.co.th/**ปัจจุบันสินเชื่อแม่มณีฯให้บริการกับผู้ขายบนแพลตฟอร์มที่เข้าร่วมโครงการได้แก่ Lazada, Amazon, Lnwshop และฟรีแลนซ์บน Fastwork #สินเชื่อธุรกิจออนไลน์จบได้ที่หน้าจอ #เงินจริงผ่านจอ #SCB #SCBAbacus #Lazada #Amazon #LnwShop #FastWork #SCBThailand

โพสต์โดย SCB Thailand เมื่อ วันพุธที่ 7 สิงหาคม 2019


โดยหนังโฆษณาเรื่องนี้ได้มีการเล่าเรื่องร่วมกับ Jingle สุดติดหู ‘~แม่มณีฯ เข้าใจคนขายออนไลน์ต้องรีบใช้เงิน~’ ที่ทำให้จากผลงานที่ดู Hard Sell กลับกลายเป็นความบันเทิงที่ทำให้เราอยากจะรับชมอีกหลายๆ รอบ (ดูไปดูมาเริ่มหลอนหู 555) เราลองมาค่อยๆ ดูรายละเอียดกัน


เทรนด์มา…แต่ทุนไม่มี ปัญหาสุดฮิตเมื่อสิ่งที่อยากขายอยู่ตรงหน้าแต่หาที่พึ่งไม่ได้

หนังโฆษณาเรื่องนี้ ดำเนินเรื่องผ่านช่วงเวลาต่างๆ ที่เกิดขึ้น โดยเริ่มต้นขึ้นในช่วงเกือบเวลาตีสาม ซึ่งจู่ๆ ตัวเอกของเรื่องก็ดันเห็นโอกาสทางธุรกิจ แต่ ณ เวลานั้น ดันไม่มีเงินทุน แถมหาที่พึ่งในการกู้ยืมก็ไม่ได้อีก…ปัญหาสุดคลาสสิกที่พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์คงต้องเจอกันอยู่บ้าง

จากการเปิดเรื่องด้วยเรื่องราวเหล่านี้ แอดมองว่า การขยี้ประเด็นปัญหาตั้งแต่ต้นอย่างนี้ ก็เป็นวิธีการหนึ่งในการสร้างสรรค์ผลงานหนังโฆษณาที่น่าสนใจ เพราะมันสามารถทำให้ตัวหนังเองดึงดูดให้ผู้ชมอยากจะรับชมต่อ เพื่อหาคำตอบของปัญหาและสิ่งต่างๆ ที่ผู้ชมหลายๆ คนอาจจะมีประสบการณ์ร่วมด้วยเช่นกัน


ปัญหาซ้ำซาก…กู้ยากเหลือเกิน หยอดความขบขันแบบขยี้จี้จุด ของปัญหาการกู้ทุกประเด็น

เรื่องราวดำเนินต่อไปโดยให้เห็นปัญหาอื่นๆ ในการทำธุรกรรมทางการเงินแบบปกติ ที่มักจะมีความวุ่นวายด้านเอกสาร ซึ่งในฐานะของคนที่กำลังมีไฟในการทำธุรกิจ ณ ตอนนั้น แน่นอนว่าอะไรต่างๆ มันก็ดูช้า และวุ่นวายไปหมด

สิ่งเหล่านี้เป็นอีกหนึ่ง Pain Point ที่สำคัญมากๆ ของกลุ่มพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ที่มักจะพบเจอกัน ซึ่งพอหนังดำเนินไปให้เห็นปัญหาที่เพิ่มขึ้นเหล่านี้ แอดมองว่า ในมุมของผู้ชมเอง ก็จะรู้สึกยิ่งอยากติดตาม เพราะแสดงว่าหนังเรื่องนี้ มีเรื่องที่มันโดนชีวิตจริงเพิ่มขึ้นอีกเรื่องแล้ว ยิ่งอยากจะดูต่อไปว่าจะมีอะไรที่สามารถเข้ามาจัดการแก้ปัญหาเหล่านี้ได้


โอกาสใหม่ๆ อาจจะอยู่ใกล้ตัว เตรียมเงินให้พร้อม! สต็อกให้ทัน! เพราะอะไรๆ ก็เกิดขึ้นได้

ชีวิตเราไม่มีอะไรที่แน่นอน ‘มีล้ม…ก็มีลุก’ เรื่องปกติของทุกธุรกิจที่ย่อมเกิดขึ้นไม่ว่าจะเป็นธุรกิจรูปแบบไหน อย่างในเหตุการณ์ของหนังเรื่องนี้ ถึงแม้ว่าจะพลาดโอกาสทางธุรกิจของบางธุรกิจไป แต่จริงๆ แล้วรอบตัวเรายังมีโอกาสอีกมากมาย เพียงแค่เราอาจจะไม่เคยสังเกตมันนั่นเอง

ซึ่งแอดว่า หนังโฆษณาเรื่องนี้ นอกจากการขยี้ปัญหาต่างๆ พร้อมทั้งมี Solution มานำเสนอให้เห็นแล้ว ความน่าสนใจคือหนังเรื่องนี้สามารถช่วงเสริมสร้างแรงบันดาลใจเล็กๆ ให้กับผู้ชมที่เป็นเหล่าพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ หรือนักธุรกิจขนาดเล็กอีกด้วยว่าจริงๆ แล้ว SCB เชื่อมั่นว่าทุกคนสามารถประสบความสำเร็จได้!


‘สินเชื่อแม่มณีฯ’ เข้าใจคนขายออนไลน์ มิติใหม่ของการกู้ ง่าย รู้ผลเร็ว จบได้ที่หน้าจอ

หากได้รับชมผลงานหนังโฆษณาเรื่องนี้แล้ว จะเห็นได้ตลอดว่า ทุกๆ ปัญหาที่เกิดขึ้นในสถานการณ์ต่างๆ “แม่มณีศรีออนไลน์” สามารถตอบโจทย์แก้ปัญหาได้ทั้งสิน ไม่ว่าจะเป็น กู้ตอนไหนก็ได้! อนุมัติเร็ว! ไม่ต้องส่งเอกสาร! กู้เองได้ที่บ้าน! ซึ่งถือว่ามาถูกที่ถูกเวลาสุดๆ

แต่ที่เฉียบคือ เวลามาแต่ละที โลโก้แม่มณีศรีออนไลน์จะมาพร้อมจิงเกิ้ลน่ารักๆ ด้วยนี่แหละ เลยทำให้การสื่อสารของ SCB ในครั้งนี้ สามารถสร้างการจดจำได้ค่อนข้างดี ดังนั้นผลงานนี้ก็เป็นอีกหนึ่งผลงานที่ถือว่ามีไอเดียเรียบง่ายไม่ซับซ้อน แต่สอดแทรกสาระของตัวสินค้าและบริการ พร้อมความบันเทิงที่มีกิมมิคที่น่ารักๆ ที่ไม่น่าเบื่อจริงๆ


วิเคราะห์ในมุมมอง Ad Addict

หลังจากที่ได้รับชมผลงานโฆษณานี้ ต้องบอกว่าเป็นอีกหนึ่งผลงานที่ SCB ได้สร้างสรรค์ออกมาได้อย่างน่าสนใจ เริ่มต้นตั้งแต่ตัว ‘แม่มณีศรีออนไลน์’ เอง ที่เป็นการต่อยอดชื่อ “แม่มณี” ให้อยู่ในบริการที่หลากหลายของ SCB มากยิ่งขึ้น พร้อมยังตอบโจทย์ความต้องการของกลุ่มคนขายของออนไลน์ได้อย่างตรงจุด

นอกจากนั้น ยังสร้างสรรค์ไอเดียในการสื่อสารได้อย่างแปลกใหม่ ให้น้ำหนักของความบันเทิงในการสื่อสารและการขายตัวสินค้าได้อย่างลงตัวทีเดียว! เห็นแบบนี้แล้ว หากใครสนใจ “แม่มณีศรีออนไลน์” สามารถขอสินเชื่อ หรือขอข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://bit.ly/2KBLX0O นะครัช

ปล. ปัจจุบันสินเชื่อแม่มณีฯ ให้บริการกับผู้ขายบนแพลตฟอร์มที่เข้าร่วมโครงการได้แก่ Lazada, Amazon, Lnwshop และฟรีแลนซ์บน Fastwork แล้วนะ

About the Author:

adaddictadmin
จุดเริ่มต้นจากคนคนหนึ่งที่มีความหลงใหลใน “โฆษณา” อยากจะหาสถานที่ที่หนึ่งให้คนที่หลงใหลในโฆษณามารวมตัวกัน พูดคุยกัน แลกเปลี่ยนความคิดซึ่งกันและกัน จึงกลายเป็นพื้นที่แห่งนี้...‘เพราะทุกสิ่งในโลก ล้วนเป็นโฆษณา’

Leave A Comment