You are here:-, Case study, global, Knowledges, Media, News, Works-อย่าง Cool! Foot Locker ปล่อยแคมเปญโฆษณาโปรโมท Nike ‘Evolution of the Swoosh’ คอลเล็คชั่นสุด Limited!

อย่าง Cool! Foot Locker ปล่อยแคมเปญโฆษณาโปรโมท Nike ‘Evolution of the Swoosh’ คอลเล็คชั่นสุด Limited!

เชื่อว่าเราทุกคนน่าจะคุ้นหน้าคุ้นตากับโลโก้แบรนด์ของ Nike ที่เป็นเครื่องหมายถูกหรือที่เรียกกันว่า Swoosh เป็นอย่างดี เพราะอยู่บนแทบทุกผลิตภัณฑ์ บนกล่อง บนถุงและใน Shop ของ Nike ด้วย และล่าสุด Nike กับ Foot Locker รวมโปรโมทดิจิตอลแคมเปญ ’We Live Sneakers’ โปรโมทสินค้า Limited Edition คอลเล็คชั่นใหม่ ‘Evolution of the Swoosh’และในวิดีโอโฆษณาตัวนี้เป็นผลงานของเอเจนซี The Time เราจะเห็นสินค้าในคอลเล็คชั่นหลากหลายชิ้น รวมไปถึงมีนักดนตรีและ Influencers หลายคนเข้ามาร่วมโฆษณาตัวนี้ด้วย ทั้งนักบาสเก็ตบอลชื่อดัง D’Agelo Russell, นักดนตรี Anuel AA, แรปเปอร์ Da Baby, นักร้อง Justine Skye และอีกหลายๆ คน ซึ่งปล่อยออกมาทางช่องทาง Social Media อย่าง YouTube และ Twitter พร้อม Hashtag #EvolutionOfTheSwoosh และ #BecauseSneakers

โดยคอลเล็คชั่นนี้เป็นการนำเอาโลโก้คลาสิคหลากหลายรูปแบบของ Nike มาไว้บนสินค้า เช่น Original ’Script Swoosh’ วาดด้วยมือของ Carolyn Davidson ปี 1971, ‘Sunburst’ pinwheel ปี 1972, Swoosh Chain และอีกหลายๆอัน ซึ่งจะวางจำนวนเฉพาะที่ Foot Locker เท่านั้น

Foot Locker ค่อนข้างเตรียมการวางแผนในการพาร์ทเนอร์กับ Nike และปล่อยแคมเปญตัวนี้เป็นอย่างดี ทั้งการวางกลยุทธ์ในเรื่องของเวลากระตุ้นให้คนอยากซื้อเร็วที่สุด และช่วงเวลาที่ปล่อยแคมเปญและสินค้าออกมาเพราะว่าใกล้จะเปิดเทอมของสหรัฐอเมริกาแล้ว ซึ่งเป็นช่วงหนึ่งที่คนช็อปปิ้งออกมาค่อนข้างมาก

สินค้าในกลุ่มของเสื้อผ้าและเครื่องแต่งกายเป็นสินค้าหมวดที่คนซื้อของมากที่สุดในช่วงนี้ โดยเฉลี่ย 1 ครอบครัวจะซื้อของต่อเด็กหนึ่งคนอยู่ที่ประมาณ $519 (ประมาณ 16,000 บาท) สำหรับปีการศึกษาใหม่ ซึ่ง Foot Locker น่าจะได้กำไรและเพิ่มยอดขายสำหรับ Quater ถัดไปได้พอสมควรจากมุมมองของแอดถ้าถามในเรื่องของตัวแคมเปญและคอลเล็คชั่นก็รู้สึกเลยว่าทำออกมาได้ดี ทั้งการออกแบบที่เอาโลโก้คลาสิคแบบต่างๆ มาใส่ไว้ในสินค้าและสีรวมไปถึงภาพของวิดีโอโฆษณาที่ให้ฟีลลิ่งและกลิ่นอายของความ OG

นอกจากนี้รู้สึกว่ากลยุทธ์นั้นวางอย่างชาญฉลาดจริงๆ ทั้งเรื่องเวลาในการขายและช่วงเวลาที่ปล่อย ซึ่งนอกจากกลุ่มลูกค้าในวัยเรียนที่กำลังจะเปิดเทอม ก็น่าจะได้ในกลุ่มของคนยุค Millenial และ Gen Z ที่เป็น Sneakerhead ชื่นชอบหรือเป็นแฟนของ Nike อยู่แล้วอีกด้วย แอดเป็นแฟน Nike ยังอยากได้เลย 55

Source: 1

By |2019-08-13T18:12:16+00:00สิงหาคม 13th, 2019|Categories: Brand, Case study, global, Knowledges, Media, News, Works|Tags: , , , , , |0 Comments

About the Author:

Patsawan Simaaree
Patsawan Sima-aree I Content Creator of Ad Addict เรียนจบกราฟิกดีไซน์ มาเป็น Content Creator ด้านการตลาดและโฆษณา เพราะความชื่นชอบล้วนๆ และเชื่อว่าการได้ถ่ายทอดเรื่องราวไม่ว่าจะผ่านการเขียนหรืองานศิลปะนั้นคือความสุขของเราในฐานะ Creator

Leave A Comment