You are here:---ทำได้ทุกวัน! 5 วิธีที่ทำให้คุณเป็นคนรอบรู้ได้โดยไม่เสียเวลาชีวิต

ทำได้ทุกวัน! 5 วิธีที่ทำให้คุณเป็นคนรอบรู้ได้โดยไม่เสียเวลาชีวิต

การเวลาเป็นสิ่งสำคัญต่อชีวิต เราไม่สามารถทำอะไรกับเวลาได้เลย ทุกวัน ทุกเดือน ทุกปี ผ่านไปอย่างรวดเร็ว จนอาจจะทำให้ความรู้ที่เราสะสมมามันล้าหลังและไม่อัพเดทต่อเหตุการณ์ในปัจจุบันแล้ว ซึ่งจริงๆ ทุกคนสามารถเป็นคนที่รอบรู้ได้เพียงแต่ขาดการจัดบริหารเวลาที่ดี เพราะมันไม่มีวิธีลัดใดๆ และไม่สามารถอ่านหนังสือในวันเดียวให้รู้ทุกเรื่องได้ มีแต่ต้องสะสมความรู้มาอย่างต่อเนื่องเท่านั้น

ซึ่งวันนี้ Ad Addict จะมาแนะนำ ‘5 วิธีที่จะทำให้เราเป็นคนที่รอบรู้ได้โดยไม่เสียเวลาชีวิต’ เป็นสิ่งที่ทำเพียงเล็กๆ น้อยๆ ต่อวันเท่านั้น แต่เชื่อได้เลยว่าหลังจากครบ 1 เดือนคุณจะเป็นคนใหม่ได้อย่างแน่นอน จะมีหัวข้ออะไรน่าสนใจบ้างเราไปลุยกันเลย

1.อ่านบทความให้ได้วันละ 1 เรื่อง

เรื่องเดียวก็พอแล้วต่อ 1 วัน ใช้เวลาว่างหลังจากพักทานข้าวหาบทความที่ตัวเองสนใจอยากอ่านจริงๆ สัก 1 เรื่อง เป็นเรื่องอะไรก็ได้ที่เราอยากรู้ เพื่อจะได้ทำให้เรามีกำลังใจอยากทำในช่วงแรก แน่นอนว่ามันก็ไม่ง่ายและไม่อยากแต่เพียง 1 เรื่องต่อวันเท่านั้น ก็จะทำให้เพื่อนๆ เป็นคนที่มีความรู้มากขึ้นได้แล้ว


2. ฟัง Podcast ระหว่างเดินทาง

เวลาการเดินทางในประเทศไทย เรียกว่านานเป็นอันดับต้นๆ ของโลกก็ได้ ดังนั้นเราไม่ควรปล่อยให้เสียเปล่า แอดขอแนะนำการฟัง Podcast  ในทุกระหว่างการเดินทาง แน่นอนว่าทุกคนมีสมาร์ทโฟนและมีอินเทอร์เน็ตใช้ ดังนั้นทำให้การฟัง Podcast ทำได้ไม่ยากเลย โดยช่วงแรกอาจจะเริ่มจากรายการที่สั้นๆ ก่อน สลับกับการเพลงของเรา เมื่อเราชินแล้วก็ทำให้เราสามารถฟังได้เป็นประจำแบบไม่ยากเย็นนัก


3. จดบันทึกสิ่งใหม่ๆ ที่ได้ในแต่ละวัน

จดสิ่งใหม่ๆ ที่เราได้มาในแต่ละวันไว้ให้ดี เสมือนเป็นการเตือนตัวเองว่าวันนี้เรารู้อะไรใหม่ๆ เพิ่มบ้าง เพราะทุกสิ่งนั้นจะทำให้เราพัฒนาเป็นคนใหม่ที่ดีขึ้นได้ ซึ่งอาจในเต่ละสัปดาห์อาจมีการทำสรุปผลด้วยการเขียนเรื่องนั้นๆ ให้เป็นบทความสุดพิเศษ พร้อมกับแชร์ให้เพื่อนบนออนไลน์ให้ได้อ่านกันด้วย เพื่อที่เราจะได้มีเป้าหมายในการทำครั้งต่อๆ ไปมากขึ้น


4. แชร์สิ่งใหม่ๆ ในหนึ่งวันให้คนอื่นได้ฟัง

การเล่าให้คนอื่นฟังเหมือนเป็นการเตือนความจำให้ตัวเอง เป็นอีกวิธีที่ใช้ได้ตั้งแต่วัยเรียนถึงวัยทำงานเลยทีเดียว เพราะมันจะทำให้เราเข้าใจได้เรื่องราวนั้นได้จริงด้วยการนำเสนอในสไตล์ของเรา ซึ่งวิธีนี้เป็นวิธีที่ดีมากเพราะเราจะไม่ได้เป็นฝ่ายให้ความรู้อย่างเดียว เราอาจจะได้ความรู้ใหม่ๆ จากเพื่อนได้ด้วย ซึ่งข้อสำคัญในช่วงแรกอาจจะเริ่มด้วยการคุยเรื่องสนุกทั่วไป พร้อมแทรกส่วนความรู้เล็กๆ น้อยๆ เข้าไปจะได้ไม่ทำให้การสนทนาน่าเบื่อมากเกินไป


5.ใช้โซเชียลให้เป็นประโยชน์ See First สิ่งที่น่าสนใจ

ในช่องทาง Social Media ล้วนมีประโยชน์มากกว่าโทษจริงๆ เพียงแต่เราต้องใช้มันให้ถูกวิธี มีเพจดีๆ สาระโดนๆ ของไทยและต่างประเทศให้เราอัพเดทกันได้ทุกวัน ซึ่งข้อนี้สามารถทำได้ง่ายเพียงกด See First เท่านั้นเพื่อนๆ ก็จะไม่ตกเทรนด์เรื่องราวที่สนใจอย่างแน่นอน ซึ่งในสายการตลาดนั้นก็จะมีทั้ง Brand Buffet, Marketeer, Marketing Oops หรือที่จะขาดไม่ได้ก็คือ Ad Addict นั้นเอง 55 ใครที่อยากรู้เรื่องราวอัพดทเทรนด์โฆษณา การตลาด ก็ไปกด See First กันได้เลย


เป็นไงบ้างล่ะทุกคน วิธีง่ายๆ ใช้เวลาเพียงไม่กี่นาทีต่อวันเท่านั้น เราจะสามารถเป็นคนใหม่ที่ดีกว่าเดิมได้แล้ว ซึ่ง 5 วิธีนี้สามารถประยุกต์ได้ใช้กับคนที่ต้องการฝึกด้านภาษาได้ด้วยเช่นกัน ลองเอาไปใช้กันได้นะครับ

By |2019-08-19T20:44:23+00:00สิงหาคม 19th, 2019|Categories: Case study, Knowledges|Tags: , , , |0 Comments

About the Author:

Yasinthorn Sangprateep
Yasinthorn Sangprateep | Content Creator of Ad Addict | นักเขียนฝึกหัดและช่างภาพอิสระ ที่ให้เสียงเพลง ภาพยนตร์และงานโฆษณา เป็นแรงขับเคลื่อนในการสร้างสรรค์ผลงานในทุกวันของชีวิต

Leave A Comment