You are here:---รู้หรือไม่? 4 เงื่อนไขที่จะทำให้ผ่านเกณฑ์การสร้างรายได้ช่วงพักโฆษณาบน Facebook

รู้หรือไม่? 4 เงื่อนไขที่จะทำให้ผ่านเกณฑ์การสร้างรายได้ช่วงพักโฆษณาบน Facebook

หลายคนที่มีความสามารถในการทำคอนเทนต์ด้านวิดีโอ มักจะคิดว่าสามารถสร้างรายได้จากบน YouTube ได้เท่านั้น แต่รู้หรือไม่? ว่าบน Facebook ก็เป็นหนึ่งช่องทางที่สามารถสร้างรายได้ให้กับเพื่อนๆ ได้เช่นกัน

นี่คือการหารายได้จาก ช่วงพักโฆษณาของ Facebook (Ad Breaks) ซึ่งเพื่อนๆ คงเคยเห็นโฆษณาแทรกระหว่างการดูวิดีโอบน Facbook Watch ไปแล้ว 1 นาที แต่ไม่ใช่สำหรับทุกคนที่สามารถนำโฆษณามาคั่นระหว่างคลิปตัวเองได้ ทาง Facebook ได้ตั้งเกณฑ์เพื่อให้สามารถใช้ฟีเจอร์นี้มา 4 ข้อด้วยกัน

Ad Addict เชื่อว่าถ้าเราพยายามมากพอก็สามารถผ่านเกณฑ์เหล่านี้ได้ไม่ยาก วันนี้จึงได้นำข้อมูลจากทาง Facebook เกี่ยวกับการสร้างรายได้จากช่วงพักโฆษณาทั้ง 4 ข้อมาฝากเพื่อนๆ กัน จะมีอะไรบ้างลองไปดูกันเลย


1. ผู้ติดตามต้องมากกว่า 10,000 คนขึ้นไป

>> เพจต้องมีความน่าเชื่อถือ ซึ่งยอดผู้ติดตามเป็นส่วนหนึ่งที่บอกได้ว่าเราดีพอที่จะสร้างรายได้ได้หรือยัง โดยขึ้นเกณฑ์การพิจารณาคือต้องมีอย่างน้อย 10,000 คน

2. ยอดการรับชมต้องถึงเกณฑ์

>> คอนเทนต์ประเภทวิดีโอต้องผ่านเกณฑ์ คือ วัดจากการรับชมวิดีโอเป็นเวลา 1 นาที จำนวน 30,000 ครั้ง บนวิดีโอที่มีความยาวอย่างน้อย 3 นาที ภายใน 60 วันที่ผ่านมา

3. ผ่านนโยบายการสร้างรายได้ของ Facebook

>> ต้องมีคอนเทนต์ที่อยู่ภายใต้มาตรการณ์การสร้างรายได้ของ Facebook ตลอดช่วงเวลาที่เปิดเพจมา เช่น ต้องเป็นข้อมูลที่เชื่อถือได้ เป็นความจริง ไม่เกี่ยวข้องกับความรุนแรงบนสังคม เป็นต้น

4. ประเทศที่ได้รับอนุญาตการสร้างรายได้

>> ทาง Facebook ได้ระบุประเทศที่สามารถสร้างรายได้ได้ ซึ่งแน่นอนว่าประเทศไทยผ่านเกณฑ์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว คอนเทนต์ครีเอเตอร์ชาวไทยคนไทยที่พร้อมแล้วก็สามารถเริ่มได้เลย

หลังจากที่ได้อ่านเกณฑ์ทั้ง 4 ข้อนี้ แล้วเพื่อนๆ ไม่เห็นภาพ หรือไม่แน่ใจว่าเพจของตัวเองจะผ่านไหม ก็สามารถเข้าไปตรวจเช็คได้ทางเว็บไซต์ Facebook For Creators นี้ได้เลย ซึ่งสามารถบอกเราให้เห็นได้ชัดเลยว่าเพจของเราผ่านเกณฑ์แล้วหรือยัง มีข้อไหนบ้างที่ต้องเพิ่มเติม


สุดท้ายเมื่อทุกอย่างพร้อมแล้วเพื่อนๆ ก็สามารถเริ่มทำกันได้เลย แต่แอดขอฝากไว้ด้วยว่าอยากให้ทุกคนพยายามสร้างผลงานที่มีคุณภาพ มีประโยชน์ต่อคนอื่นเพราะเมื่อเรามีคอนเทนต์ที่ดีแล้ว คนก็จะมาติดตามแล้วสร้างรายได้ที่น่าภูมิใจให้กับเราได้เอง

Source: 1

By |2019-09-20T00:49:07+00:00กันยายน 11th, 2019|Categories: Knowledges, Media|Tags: , , |0 Comments

About the Author:

Yasinthorn Sangprateep
Yasinthorn Sangprateep | Content Creator of Ad Addict | นักเขียนฝึกหัดและช่างภาพอิสระ ที่ให้เสียงเพลง ภาพยนตร์และงานโฆษณา เป็นแรงขับเคลื่อนในการสร้างสรรค์ผลงานในทุกวันของชีวิต

Leave A Comment