You are here:---“เทสโก้ โลตัส มันนี่ เซอร์วิสเซส” ปล่อยแคมเปญ Rebranding #ชีวิตง่ายได้มากกว่า ที่สร้างสรรค์ทุกสิ่งเพื่อตอบโจทย์ “ลูกค้า” โดยเฉพาะ [ADS]

“เทสโก้ โลตัส มันนี่ เซอร์วิสเซส” ปล่อยแคมเปญ Rebranding #ชีวิตง่ายได้มากกว่า ที่สร้างสรรค์ทุกสิ่งเพื่อตอบโจทย์ “ลูกค้า” โดยเฉพาะ [ADS]

ในปัจจุบัน “ลูกค้า” คือหัวใจสำคัญที่มีบทบาทสำคัญมากสำหรับธุรกิจต่างๆ เพื่อที่จะมอบสินค้าหรือบริการที่ตอบโจทย์มากที่สุด! โดยวันนี้แอดขอพูดถึงอีกหนึ่งแบรนด์ที่นำความเข้าใจลูกค้าเหล่านี้มาเป็นหัวใจสำคัญเช่นกันและสามารถสื่อสารออกมาได้น่าสนใจ ซึ่งก็คือ “เทสโก้ โลตัส มันนี่ เซอร์วิสเซส”

โดย มร.นิค สมาร์ท กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท เทสโก้ โลตัส มันนี่ เซอร์วิสเซส จำกัด ได้กล่าวว่า “เรายึดหลักเอาใจเขามาใส่ใจเรา และไม่มีใครทุ่มเทสำหรับลูกค้าเหนือไปกว่าเรา” ซึ่งจากแนวคิดนี้ ทางทีมจึงได้ทำการวิจัยและพัฒนาอย่างจริงจัง จึงทำให้กลายเป็นที่มาของแคมเปญล่าสุดอย่าง “ชีวิตง่ายได้มากกว่า” ที่สามารถนำเสนอสินค้าและบริการจากเทสโก้ โลตัส มันนี่ เซอร์วิสเซสได้ดีงามสุดๆ ซึ่งเพื่อนๆ สามารถรับชมวิดีโอหนังโฆษณาชิ้นหลักของแคมเปญนี้ได้เลย!


(1) เริ่มจากความ ‘เข้าใจและรับฟัง’ ผู้บริโภค

อย่างที่ได้บอกไปว่า ‘เทสโก้ โลตัส มันนี่ เซอร์วิสเซส’ เป็นแบรนด์ที่ปรับแนวคิดโดยให้ความสำคัญกับลูกค้าเป็นหัวใจหลัก โดยเชื่อว่า “เพราะลูกค้าคือคนสำคัญสำหรับเราเสมอ”

ทำให้ทางทีมงานจึงได้ทำการศึกษาความต้องการ ค้นหา Pain Point ของลูกค้า ซึ่งพบว่าในปัจจุบัน ชีวิตของลูกค้ามีความยุ่งยากมากขึ้น มีภาระกิจมากมายในแต่ละวัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องชีวิตส่วนตัว ชีวิตครอบครัว ชีวิตการทำงาน ยิ่งในเรื่องการเงินต่างๆ ที่ตนเองไม่ได้คุ้นชินหรือไม่มีความรู้ ยิ่งสร้างความลำบาก ความยุ่งยาก ไม่มั่นใจและอาจจะเกิดความเครียดในทุกครั้งที่ต้องตัดสินใจเรื่องการเงิน

จาก Pain Point เหล่านี้ เทสโก้ โลตัส มันนี่ เซอร์วิสเซส จึงปรับ Process ในการให้บริการ โดยการนำเทคโนโลยีที่ทันสมัยเข้ามาช่วย รวมทั้งการให้บริการของเราที่ให้คำปรึกษา และอยู่เคียงข้างกันเหมือนเพื่อนสนิทที่ใกล้ชิดและเข้าใจคุณ พร้อมพูดคุยด้วยภาษาง่ายๆ ตอบโจทย์ความต้องการของคุณอย่างตรงไปตรงมาที่สุด พร้อมช่วยเหลือดูแลในทุกสาขา


(2) พร้อมด้วย ‘บริการที่ตอบโจทย์’ มากมาย

เมื่อ เทสโก้ โลตัส มันนี่ เซอร์วิสเซส เข้าใจผู้บริโภคแล้ว ก็ได้นำหลัก “Ease, Value , Trust” ซึ่งเป็นหลักสำคัญในการบริหารงาน สอดคล้องตามนโยบายของบริษัทแม่ที่ประเทศอังกฤษ มาพัฒนาและสร้างสรรค์สินค้าและบริการที่ตอบโจทย์ผู้บริโภคได้แก่

  1. บริการด้านโบรคเกอร์ประกันภัย

ที่ให้คำปรึกษาและคัดสรรกรมธรรม์ประกันภัยจากบริษัทประกันภัยชั้นนำที่เชื่อถือได้หลากหลายบริษัท พนักงานผ่านการอบรม ผ่านการสอบและได้รับใบอนุญาตทางด้านประกันภัยโดยเฉพาะ สามารถให้คำปรึกษาลูกค้าและเลือกสรรแผนประกันภัยให้เหมาะสมกับลูกค้า โดยเน้นความคุ้มค่าและความคุ้มครองเป็นหลัก การใช้เทคโนโลยีในการพัฒนาโปรแกรม เครื่องมือในการคำนวนหากรมธรรณ์ ที่ราคาและความคุ้มครองเหมาะกับลูกค้าที่มีความต้องการแตกต่างกันในแต่ละช่วงวัย

 

  1. บริการบัตรเครดิตเทสโก้ โลตัส วีซ่า

ให้ความคุ้มค่าสูงสุดได้ง่ายๆ เมื่อช้อปในห้างเทสโก้ โลตัส โดยลูกค้าจะได้รับคูปองเงินสดคลับการ์ดสูงสุด 3.5% หรือการผ่อนสินค้า 0% นอกจากการช้อปที่เทสโก้ โลตัสแล้ว บัตรเทสโก้ วีซ่า ยังเป็นบัตรที่คุ้มค่าที่สุดในการเติมน้ำมันที่สถานีเติมน้ำมันเอสโซ่ ได้เครดิตเงินคืนสูงสุดถึง 3 % นอกจากนี้ ยังได้รับสิทธิประโยชน์มากมายไม่ว่าจะเป็นประกันภัยคุ้มครองการเดินทาง ช่วยเหลือฉุกเฉินบนท้องถนน 24 ชม. และบริการอื่นๆอีกมากมาย

 

  1. บริการบัตรสินเชื่อพรีเมียร์

อำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าในการเลือกผ่อนชำระสินค้าที่แผนกเครื่องใช้ไฟฟ้า แผนกเฟอร์นิเจอร์และแผนกที่นอน ที่ห้างเทสโก้ โลตัส ในอัตราดอกเบี้ยพิเศษพร้อมกับ สิทธิประโยชน์ในการเบิกใช้สินเชื่อเงินสดผ่านตู้เอทีเอ็มได้ตลอด 24 ชั่วโมง เพิ่มความคล่องตัวทางการเงิน

เรียกได้ว่ามีบริการที่หลากหลาย และตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคไม่ว่าจะเป็นการจับจ่ายใช้สอยสินค้าประเภทต่างๆ รวมถึงให้ความอุ่นใจจากกรมธรรม์ประกันภัยที่พร้อมให้ลูกค้าเลือกใช้บริการได้อย่างครบถ้วนสุดๆ


(3) สู่การสื่อสารที่แปลกใหม่และ ‘เข้าใจง่าย’

เมื่อมีความเข้าใจลูกค้าอย่างชัดเจนเป็นพื้นฐานแล้ว ผสานกับตัวสินค้าบริการที่ถูกคิดค้นมาเพื่อตอบโจทย์ผู้บริโภคอย่างแท้จริง ก็ถึงเวลาในการสร้างการสื่อสารเพื่อให้ผู้บริโภครู้จักเกี่ยวกับตัวสินค้าและบริการต่างๆ ซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่ง่ายเลยทีเดียว

แต่สำหรับผลงาน #ชีวิตง่ายได้มากกว่า นี้ ได้นำเสนอผ่านหนังโฆษณาหลากหลายเวอร์ชั่น ทั้งเวอร์ชั่นยาวและเวอร์ชั่นสั้นหลายๆ ตอน ที่ดำเนินเรื่องในสถานการณ์สมมุติให้เห็นถึงความดีงามของบริการจาก เทสโก้ โลตัส มันนี่ เซอร์วิสเซส ที่ไม่ว่าใครก็อยากจะใช้บริการ! (ใครยังไม่ดูต้องไปดูนะ)

ซึ่งนอกจากหนังโฆษณาเหล่านี้ ทาง เทสโก้ โลตัส มันนี่ เซอร์วิสเซส ก็ได้มีการสร้างสรรค์ผลงานโฆษณาออนไลน์ในรูปแบบของภาพ Banner และคอนเทนต์ต่างๆ ประกอบเช่นเดียวกัน เพื่อแสดงให้เห็นถึงจุดเด่นของสินค้าและบริการในแบบที่เจาะลึกเฉพาะของแต่ละอันมากยิ่งขึ้น! เรียกได้ว่าเป็นการสื่อสารที่เรียบง่าย แต่ก็มีความน่าสนใจในตัวเอง และสามารถทำหน้าที่ได้ตอบโจทย์แบรนด์สุดๆ


วิเคราะห์สั้นๆ ในมุมมอง Ad Addict

จากการที่เห็นแคมเปญ Rebranding จาก เทสโก้ โลตัส มันนี่ เซอร์วิสเซส ในครั้งนี้ มองว่าผลงานต่างๆ ที่สื่อสารออกมา ค่อนข้างมีเนื้อเรื่องที่น่าสนใจ น่าติดตาม แถมยังเป็นการนำเสนอถึงสินค้าและบริการได้อย่างชัดเจน เข้าใจง่าย และทำให้ได้รับ Message ที่แบรนด์อยากจะสื่อสารออกมาได้อย่างครบถ้วนทีเดียว

สำหรับใครที่สนใจบริการต่างๆ จาก ‘เทสโก้ โลตัส มันนี่ เซอร์วิสเซส’ สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ >> www.tescolotusmoney.com และ Facebook, Instagram: tescolotusmoney

By |2019-10-10T14:46:00+00:00ตุลาคม 8th, 2019|Categories: local, Works|Tags: , , , , , , , , |0 Comments

About the Author:

adaddictadmin
จุดเริ่มต้นจากคนคนหนึ่งที่มีความหลงใหลใน “โฆษณา” อยากจะหาสถานที่ที่หนึ่งให้คนที่หลงใหลในโฆษณามารวมตัวกัน พูดคุยกัน แลกเปลี่ยนความคิดซึ่งกันและกัน จึงกลายเป็นพื้นที่แห่งนี้...‘เพราะทุกสิ่งในโลก ล้วนเป็นโฆษณา’

Leave A Comment