You are here:---‘เสียงแห่งความสะอาด’ ไอเดียโฆษณาสุดแปลกใหม่จากเครื่องดูดฝุ่น “Electrolux” ที่สามารถเปลี่ยน ‘เสียงของเครื่องดูดฝุ่น’ ให้กลายเป็นสิ่งที่มีความหมายดีๆ [ADS]

‘เสียงแห่งความสะอาด’ ไอเดียโฆษณาสุดแปลกใหม่จากเครื่องดูดฝุ่น “Electrolux” ที่สามารถเปลี่ยน ‘เสียงของเครื่องดูดฝุ่น’ ให้กลายเป็นสิ่งที่มีความหมายดีๆ [ADS]

เพื่อประสิทธิภาพการทำงานของเครื่องดูดฝุ่น ‘เสียง’ อาจจะเป็นสิ่งหนึ่งที่หลายๆ คนเกิดความรำคาญเวลาใช้งานอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ แต่วันนี้แบรนด์ผู้นำด้านเครื่องใช้ไฟฟ้าจากสวีเดนอย่าง “Electrolux” ได้หยิบจับ ‘เสียง’ มาถ่ายทอดในมุมมองใหม่ ผ่านผลงานโฆษณาล่าสุดชุดนี้

 เรามาลองรับชมผลงานโฆษณา Electrolux – The Sound of Clean Living กัน

Electrolux – The Sound of Clean Living

คุณเคยนึกหรือไม่ว่า… ลักษณะของเสียงแห่งความสะอาดนั้นเป็นเช่นไร? เปิดประสาทสัมผัสรับประสบการณ์ใหม่ของเครื่องดูดฝุ่นไร้สาย พร้อมค้นพบความหมายของความสะดวกสบายในงานบ้านอย่างแท้จริงรายละเอียดสินค้าhttps://www.electrolux.co.th/support/download-brochures/ สถานที่จำหน่ายhttps://www.electrolux.co.th/where-to-buy/ ช้อปทันทีคลิกเลยhttps://www.powerbuy.co.th/th/small-appliance/vacuum-cleaners?brand=ELECTROLUX #ElectroluxTH #TheSoundofCleanLiving #SwedishThinking #BetterLiving

โพสต์โดย Electrolux เมื่อ วันพฤหัสบดีที่ 17 ตุลาคม 2019


ผลงานนี้ เป็นการรวบรวม ‘เสียง’ ต่างๆ ที่เกิดขึ้นภายในบ้าน ที่อาจจะส่งผลให้เกิดปัญหาความสกปรกตามมา ไม่ว่าจะเป็นฝุ่นตามเครื่องใช้ในบ้าน เศษขนมขบเคี้ยว ขี้ยางลบ ผงกาแฟ ดินตามกระถางต้นไม้ หรือแม้แต่ขนของสัตว์เลี้ยงแสนซน ที่แต่ละคนก็ย่อมมีปัญหาที่แตกต่างกันไป

ซึ่งแน่นอนว่า ‘เครื่องดูดฝุ่น Electrolux’ ก็จะเป็นสิ่งที่จะมาจัดการปัญหาดังกล่าว แต่แบรนด์เลือกนำเสนอโดยการเปลี่ยนเสียงที่รบกวนใจของเครื่องดูดฝุ่น ให้กลายเป็น ‘เสียงแห่งความสะอาด’ ผ่านการนำ Electrolux’s Cordless Models เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย ทั้ง 4 รุ่น มาเป็นตัวแทนในการถ่ายทอดเพื่อให้เห็นภาพที่ชัดเจนของเสียงแห่งความสะอาดนี้อย่างจับต้องได้

แต่เมื่อเราได้รู้ถึงเบื้องหลังของแคมเปญนี้ บอกเลยว่าทาง Electrolux เล่นใหญ่มากจริงๆ เพราะซาวน์ประกอบจากเสียงเครื่องดูดฝุ่นทั้งหมดที่เกิดขึ้นในผลงานหนังโฆษณาชิ้นนี้ ทางแบรนด์ Electrolux ได้สร้างสรรค์โดยการร่วมมือกับทีมงานที่จบจากมหาวิทยาลัยด้านดนตรีชั้นนำของโลกอย่าง “Berklee College of Music” เลยทีเดียว!


วิเคราะห์สั้นๆ ในมุมของ Ad Addict

ในมุมมองของแอดเอง ผลงานชิ้นนี้ถือว่านำเสนอไอเดียได้ค่อนข้างน่าสนใจ เพราะปกติโฆษณาเครื่องดูดฝุ่นก็มักจะต้องมาโชว์ประสิทธิภาพการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นเทคโนโลยีและประสิทธิภาพในการเก็บฝุ่น หรือแม้แต่การปรับเปลี่ยนอุปกรณ์ที่ใช้งานได้หลากหลาย

แต่สำหรับผลงานนี้ Electrolux ไม่ได้สื่อสารด้วยการโชว์ฟีเจอร์เหล่านั้นเพียงเท่านั้น แต่แบรนด์ยังสามารถหาโอกาสในการสร้างสรรค์ไอเดียการสื่อสารด้าน ‘อารมณ์’ (Emotional Approach) ที่แปลกใหม่และเข้าถึงง่ายมาเป็นจุดดึงความสนใจ แถมยังเป็นการทำให้ภาพของแบรนด์ Electrolux ดูโดดเด่นและ Modern ขึ้นอีกด้วย

ซึ่งแอดคิดว่าหลังจากนี้ หากเราได้ยินเสียงขึ้นดูดฝุ่น เชื่อว่าเพื่อนๆ หลายๆ คนจะต้องนึกถึงโฆษณานี้ ที่ Electrolux นิยาม ‘เสียงแห่งความสะอาด’ หรือ The Sound of Clean Living อย่างแน่นอน


หากใครรับชมผลงานแล้วสนใจ ก็สามารถชดูรายละเอียดสินค้าเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ https://www.electrolux.co.th/appliances/vacuum-cleaners/ ได้จ้า

By |2019-11-13T13:51:35+00:00พฤศจิกายน 15th, 2019|Categories: local, Works|Tags: , , , , , , , |0 Comments

About the Author:

adaddictadmin
จุดเริ่มต้นจากคนคนหนึ่งที่มีความหลงใหลใน “โฆษณา” อยากจะหาสถานที่ที่หนึ่งให้คนที่หลงใหลในโฆษณามารวมตัวกัน พูดคุยกัน แลกเปลี่ยนความคิดซึ่งกันและกัน จึงกลายเป็นพื้นที่แห่งนี้...‘เพราะทุกสิ่งในโลก ล้วนเป็นโฆษณา’

Leave A Comment