You are here:---MK ปล่อยแคมเปญใหม่! ‘กินอะไร…ไปกิน MK’ ฉบับ 2019! ร่วมกับศิลปิน 3 สไตล์ เพื่อชุบชีวิตประโยคฮิตให้สดใหม่อีกครั้ง! [ADS]

MK ปล่อยแคมเปญใหม่! ‘กินอะไร…ไปกิน MK’ ฉบับ 2019! ร่วมกับศิลปิน 3 สไตล์ เพื่อชุบชีวิตประโยคฮิตให้สดใหม่อีกครั้ง! [ADS]

“Music Marketing” กลยุทธ์การตลาดที่หลายแบรนด์นิยมใช้กันเยอะมากในทุกวันนี้ แต่มีแบรนด์หนึ่งที่เคยสร้างสรรค์แคมเปญเพลงระดับตำนาน! จนถึงแม้ผ่านมาเป็นสิบปี ทุกวันนี้ก็ยังคงมีคนพูดประโยค ‘กินอะไร กินอะไร กินอะไร ไปกิน MK’ ได้! ซึ่งแน่นอนว่าแบรนด์นั้นก็คือ MK นั่นเอง

แต่วันนี้ MK สร้างปรากฎการณ์ใหม่ผ่านแคมเปญ Music Marketing อีกครั้ง โดยนำแพลตฟอร์มที่แบรนด์เปิดตัวไว้ในช่วงต้นปี ‘MK X’ ที่เป็นการร่วมแพชชั่นเพื่อสร้างสีสันของยุคใหม่ โดยคราวนี้เป็นเรื่อง “ดนตรี” ในชื่อแคมเปญ ‘MK X MUSIC’

เราลองมารับชมผลงาน พร้อมอ่านบทความที่มาที่ไปของแคมเปญนี้แบบเจาะลึกกัน!

Music Video – MK X MUSIC ‘กินอะไร’ เวอร์ชัน 2019


จาก Passion สู่ “MK X MUSIC”

หากใครได้ติดตามผลงานจาก MK มาอย่างต่อเนื่อง คงเห็นข่าวในช่วงต้นปีที่ MK ได้มีการเปิดตัว “MK X” แพลตฟอร์มที่รวมเหล่าคนมีแพชชั่นเรื่องเดียวกัน เข้ามาอยู่ด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ MK เอง, ผู้มีส่วนร่วมภายในองค์กร ตั้งแต่ผู้บริหารไปถึงพนักงาน, กลุ่มผู้นำแพชชั่นนั้นๆ และที่สำคัญคือกลุ่มผู้บริโภคที่หลงใหลในเรื่องเดียวกันเหล่านี้

ทำความรู้จัก ‘MK X’


โดย MK เชื่อว่า “เมื่อแพชชั่นของพวกเราทุกคนมารวมกัน เราจะสร้างสีสันและขยับยุคใหม่ไปด้วยกันได้” ซึ่งแพชชั่นที่ MK เลือกมาโฟกัสสำหรับแคมเปญนี้ก็คือ “ดนตรี” อีกหนึ่งสิ่งที่สามารถเข้าถึงทุกคน รวมทั้งกลุ่มเป้าหมายหลักอย่าง GEN Y และ Z ได้อย่างง่ายดาย จนกลายมาเป็นแคมเปญ “MK X MUSIC” ในครั้งนี้


นำทีมโดย ‘3 ศิลปินดัง’ แห่งยุค

เป็นแคมเปญแพลตฟอร์มอย่าง “MK X MUSIC” ทั้งที แน่นอนว่า MK คงไม่ได้มาแบบเบาๆ แน่นอน! เพื่อความยิ่งใหญ่ และการแสดงให้เห็นถึงความหลากหลายที่ทุกคนมี MK จึงเลือกที่จะเชิญ 3 ศิลปิน 3 สไตล์ ทั้ง แสตมป์ อภิวัชร์, UrboyTJ และ ลำไย ไหทองคำ มาเป็นตัวแทนในการจุดประกายการสื่อสารแห่งด้าน ‘ดนตรี’

โดยแต่ละคน เปรียบเสมือนตัวแทนที่จะมาถ่ายทอดเรื่องราวประสบการณ์จริงของแต่ละคนที่เคยเกิดขึ้นที่ MK Restaurants ในแง่มุมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องราวความรักที่ถูกถ่ายทอดโดยแสตมป์, ความสนุกสนานของแก๊งเพื่อนโดย UyboyTJ และบรรยากาศของครอบครัวสไตล์ไทยลูกทุ่งโดยลำไย ไหทองคำ ซึ่งไม่ว่าจะเป็นแบบไหน MK ก็ตอบโจทย์ได้ทุกคน


เปิดตัวเพลง ‘กินอะไร’ จาก MK เวอร์ชัน 2019

เมื่อได้เหล่าศิลปินดังทั้ง 3 ที่จะมาเป็นผู้ถ่ายทอดประสบการณ์ที่สะท้อนมุมมองต่างๆ แล้ว บทเพลงที่ MK เลือกสร้างสรรค์ ก็ได้นำสิ่งที่เรียกได้ว่าเป็น “ตำนาน” ของโฆษณาเพลงไทย ที่แม้จะผ่านมานานแค่ไหน มื้อใด กับใคร แอดเชื่อว่าหลายๆ คนก็ยังคงพูดประโยคว่า ‘กินอะไร กินอะไร กินอะไร ไปกิน MK’ เสมอ

เพลงนี้ จึงเป็นการนำประโยคนี้ มาสร้างสรรค์ด้วยสไตล์และการร้อยเรียงฉบับใหม่ จนทำให้เกิดเพลง ‘กินอะไร เวอร์ชัน 2019’ ที่ให้ความรู้สึกแปลกใหม่ น่าติดตาม สนุกสาน และเป็นการผสมผสานความหลากหลายของศิลปินทั้ง 3 แนวเพลงอย่างลงตัว


ถ่ายทอดผ่าน ‘มิวสิค วิดีโอ’ สุดชิค

พูดถึงที่มาที่ไป ศิลปิน และตัวเพลงกันไปแล้ว อีกสิ่งหนึ่งของแคมเปญนี้ที่หากไม่พูดถึงไม่ได้ก็คือ ‘มิวสิควิดีโอ’ หรือ MV ของเพลง กินอะไร เวอร์ชัน 2019 ที่ต้องบอกเลยว่า ภาพสวย! ไอเดียเจ๋ง! เข้าใจง่าย! และอลังการสุดๆ

เมื่อเราได้รับชม MV นี้ เราจะเห็นการถ่ายทอด Character และตัวแทนของสิ่งที่ศิลปินแต่ละคนสะท้อนออกมาได้อย่างน่าสนใจ น่าติดตาม โดยในฉากของแต่ละศิลปิน ก็มีความแตกต่างในการสร้างสรรค์บรรยากาศของภาพได้หลากหลายอารมณ์จริงๆ แต่สุดท้ายเมื่อทุกคนรวมกันแล้ว ความหลากหลายนี้ก็ถือว่ารวมได้อย่างลงตัวมากๆ เปรียบเช่นเดียวกับร้าน MK นั่นเอง


วิเคราะห์สั้นๆ ในมุมของ Ad Addict

 หลังจากที่ได้เห็นแคมเปญ ‘MK X MUSIC’ ในครั้งนี้ ต้องขอชื่นชมที่ MK มีแนวคิดในการพัฒนาและสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ อยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นตัวสินค้าและบริการ หรือแม้แต่แคมเปญการตลาดแต่ละอันที่ปล่อยออกมา แสดงให้เห็นถึงความตั้งใจจริงของแบรนด์จนทำให้เกิดการสื่อสารที่สามารถสร้างปรากฎการณ์ทั้งทางออนไลน์และออฟไลน์ได้อย่างติดหู ติดใจผู้ฟังสุดๆ

ซึ่งแอดเชื่อว่าในอนาคตเราก็จะยังคงเห็นแคมเปญดีๆ ปล่อยออกมาจากแบรนด์นี้อย่างแน่นอน ดังนั้นเราก็ต้องรอติดตามกันต่อไป ว่าในอนาคตทาง MK จะปล่อยแคมเปญ “MK X” อะไรออกมาอีก! แต่ถ้าใครอยากสัมผัสประสบการณ์เพลงใหม่นี้ แอดแนะนำลองไปทานที่ร้าน MK ได้เลย ตอนนี้เขาเปลี่ยนเพลงมาเต้นเพลงนี้แล้วด้วย! บอกเลยน่าร้ากกกก 555

By |2019-11-15T16:50:43+00:00พฤศจิกายน 15th, 2019|Categories: local, Works|Tags: , , , , , , , , , , |0 Comments

About the Author:

adaddictadmin
จุดเริ่มต้นจากคนคนหนึ่งที่มีความหลงใหลใน “โฆษณา” อยากจะหาสถานที่ที่หนึ่งให้คนที่หลงใหลในโฆษณามารวมตัวกัน พูดคุยกัน แลกเปลี่ยนความคิดซึ่งกันและกัน จึงกลายเป็นพื้นที่แห่งนี้...‘เพราะทุกสิ่งในโลก ล้วนเป็นโฆษณา’

Leave A Comment