You are here:---มากถึง 24 เรื่อง! พาชมโฆษณาชุดใหม่จาก ‘คาราบาว กรีนแอปเปิ้ล’ ที่หยิบไอเดียเรื่องเวลามานำเสนอแบบสุดเจ๋ง

มากถึง 24 เรื่อง! พาชมโฆษณาชุดใหม่จาก ‘คาราบาว กรีนแอปเปิ้ล’ ที่หยิบไอเดียเรื่องเวลามานำเสนอแบบสุดเจ๋ง

เพื่อนคิดว่าอะไรที่สามารถช่วยให้เราสดชื่นขึ้นะหว่างการทำงานได้บ้าง? ลูกอม ยาดม ยาหม่อง กาแฟดีหล่ะ ที่จะช่วยให้เราตื่น ซึ่งมุมมองของคนรุ่นใหม่ๆ คงไม่ได้มองไปถึงเครื่องดื่มชูกำลังกันสักเท่าไร เพราะด้วยทัศนคติที่มีต่อสินค้าต่างๆ นานา ,อาจจะมีคนที่เลือกดื่มแต่ก็ต้องซื้อแบบแอบๆ หรือกลัวดื่มแล้วนอนไม่หลับ แต่เมื่อเพื่อนๆ ชมโฆษณาตัวนี้แล้วความคิดอาจจะเปลี่ยนไปก็ได้


นี่ผลงานสุดสร้างสรรค์ที่ไม่เหมือนใครจากเอเจนซี Storyteller ที่อยากสื่อสารให้คนเข้าใจถึงผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มชูกำลังอย่างคาราบาว กรีนแอปเปิ้ล ให้คนเข้าใจซะใหม่ว่ามันเหมาะกับทุกคนและกินได้ตลอดทุกเวลา โดยที่ไม่ต้องกลัวว่าจะนอนไม่หลับ ซึ่งไอเดียค่อนข้างจากแบรนด์อื่นๆ ที่เราเคยเห็นมาก็เพราะได้พบเจอ Insight สุดล้ำค่าวัยรุ่นคือ ส่วนใหญ่ไม่กล้ากิน เพราะกลัวว่ามันจะดีดจนไม่ได้หลับไม่ได้นอน ถ้าให้เลือกดื่มจริงๆ ก็เพื่อกระตุ้นตัวเองสำหรับทำงาน

โดยผลงานที่ออกมานั้นก็ทำออกได้อย่างสุดทางจริงๆ ด้วยไอเดียการสื่อสารง่ายๆ ว่าอร่อย สดชื่น ได้ทุกเวลา ใครๆ ก็ดื่มได้จึงทำให้เกิดโฆษณาสั้น 24 ตัวออกมาด้วยกัน ฟังไม่ผิดหรอกเพราะมันได้แทนตัวเลขช่วงเวลาจนครบ 24 ชัวโมง ที่มาพร้อมกับคนมากมายหลายบุคลิคที่ได้หยิบ คาราบาว กรีนแอปเปิ้ล ขึ้นไปดื่ม เพื่อตอกย้ำเข้าไปอีกว่าอยากกินตอนไหนก็กินได้เลย อร่อยเหมาะกับทุกคนไม่ต้องห่วง

ส่วนตัวคิดว่าเป็นผลงานที่โคตรจะเจ๋ง ไม่เพียงทำให้ผู้บริโภคจดจำแบรนด์ได้เป็นอย่างดี มันได้ทำลายความเชื่อเดิมๆ ไปหมดเลย ว่าคนที่ดื่มเครื่องดื่มประเภทนี้ต้องทำอาชีพนั้น มีหน้าตาแบบนี้ หรือต้องดื่มแค่ตอนต้องการพลังเท่านั้น ซึ่งแอดมองว่างานแบบนี้คงจะทำออกมาไม่ได้จริงๆ ถ้าไม่ทราบถึงความคิดลึกๆ ของผู้บริโภคที่มีต่อแบรนด์ว่ามีปัญหาใดเกิดขึ้นหรือต้องการอะไร ทำให้เห็นว่าบางครั้งหนังโฆษณานั้นอาจจะไม่ต้องอธิบายสรรพคุณอะไรให้มากความ แต่ขอแค่คำเดียวให้เข้าถึงคนให้ก็ก็พอ

แล้วเพื่อนๆ ที่ได้ดูล่ะ มองคาราบาว กรีนแอปเปิ้ลต่างออกไปจากเดิมบ้างไหมนะ?

By |2019-11-21T01:06:28+00:00พฤศจิกายน 21st, 2019|Categories: local, Works|Tags: , |0 Comments

About the Author:

Yasinthorn Sangprateep
Yasinthorn Sangprateep | Content Creator of Ad Addict | นักเขียนฝึกหัดและช่างภาพอิสระ ที่ให้เสียงเพลง ภาพยนตร์และงานโฆษณา เป็นแรงขับเคลื่อนในการสร้างสรรค์ผลงานในทุกวันของชีวิต

Leave A Comment