You are here:-, local, News, Works-สรุป 4 ความน่าสนใจของ “Plearn เพลิน By Krungsri GURU” คอนเทนต์ฮับออนไลน์ด้านการเงินที่ “อ่านง่าย ได้เพลินเพลิน” [ADS]

สรุป 4 ความน่าสนใจของ “Plearn เพลิน By Krungsri GURU” คอนเทนต์ฮับออนไลน์ด้านการเงินที่ “อ่านง่าย ได้เพลินเพลิน” [ADS]

‘เงิน’ คือปัจจัยสำคัญอย่างหนึ่งที่ขับเคลื่อนชีวิตของเราทุกคนในแต่ละวัน ทำให้ปัจจุบันเราทุกคนก็หันมาให้ความสนใจเกี่ยวกับการวางแผนการเงินมากยิ่งขึ้น ด้วยการติดตามอ่านเนื้อหาที่น่าสนใจต่างๆ ผ่านทางเว็บไซต์ และโซเชียลมีเดียมากมาย

โดยเมื่อวันที่ 27 พฤศจิกายนที่ผ่านมานี้ ธนาคารกรุงศรีได้แถลงข่าวเปิดตัว 3 นักคิด เสริมทัพ “Plearn เพลิน by Krungsri GURU” ซึ่งถือว่าเป็น Online Content Hub ด้านการเงินที่พร้อมเสิร์ฟทุกเรื่องเงินที่ว่ายาก ปรุงให้ “ เรื่องเงิน เรื่องง่าย อ่านได้เพลิน เพลิน”

วันนี้แอดจึงขอสรุป 4 ความน่าสนใจของ Plearn เพลิน by Krungsri GURU มาแบ่งปันเพื่อนๆ กัน ว่าทำไมในมุมมองของแอดเอง ในฐานะคนชอบเสพคอนเทนต์เรื่องธุรกิจ ถึงอยากแนะนำให้เพื่อนๆ ลองเข้าไปอ่านคอนเทนต์จากเว็บไซต์นี้ (อ่านได้ที่: http://bit.ly/2OsCvQG)


(1) เนื้อหามีความหลากหลายโดย GURU ตัวจริง

เมื่อพูดถึงคอนเทนต์ฮับ แน่นอนว่าสิ่งสำคัญที่สุดที่จะดึงดูดให้คนสนใจเข้ามาเสพคอนเทนต์ก็คือ “เนื้อหา” ซึ่งถึงแม้ว่าจะอยู่ภายใต้เว็บไซต์ของธนาคารกรุงศรี แต่เนื้อหาก็ไม่ได้จำกัดแต่เพียงเรื่องการเงินเท่านั้น ยังมีเนื้อหาอื่นๆ ที่หลากหลาย โดยแบ่งออกเป็น 4 แกนหลัก ซึ่งครอบคลุมทุกด้านในชีวิตประจำวันของทุกคน ได้แก่

  1. Lifestyle: ไอเดียและแนวคิดดี ๆ ด้านไลฟ์สไตล์
  2. Guru Financial: จัดการทุกเรื่องเงิน ให้เป็นเรื่องง่าย
  3. Business: เคล็ดลับฉบับย่อสำหรับคนทำธุรกิจ
  4. Innovation: รู้เท่าทันเทรนด์นวัตกรรมที่ตอบโจทย์ชีวิตในยุคดิจิทัล

(2) อ่านง่าย อ่านได้ทุกช่องทางตามสะดวก

อีกหนึ่งสิ่งที่ทำให้บรรดาคอนเทนต์ฮับออนไลน์ทั้งหลายได้รับความนิยมจากผู้อ่านเกิดจากการออกแบบที่มีความ user friendly ทำให้ “อ่านง่าย” และสามารถ “อ่านได้จากทุกช่องทาง” ไม่ว่าจะเป็นอ่านทาง Smartphone, Tablet หรือแม้แต่ Desktop

ซึ่ง Plearn เพลิน by Krungsri GURU นี้ก็ถูกออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์ผู้ใช้งานด้วย Responsive Design ทำให้ไม่ว่าเราจะอ่านบทความและคอนเทนต์ผ่านช่องทางไหนก็จะได้รับประสบการณ์ความสะดวกและง่ายไม่แตกต่างกัน


(3) พร้อม Exclusive Content จาก 3 นักคิดชื่อดัง

ล่าสุดนี้ทางกรุงศรีเองได้มีการพัฒนาความเข้มข้นและน่าสนใจของคอนเทนต์ในเว็บไซต์ Plearn เพลิน by Krungsri GURU ด้วยการดึงกลุ่มนักคิดผู้สร้างแรงบันดาลใจที่มีอิทธิพลในโลกออนไลน์ ซึ่งถึงแม้จะมีเส้นทางชีวิตที่แตกต่างกัน แต่ก็ประสบความสำเร็จในแบบของตัวเอง มาร่วมสร้างสรรค์คอนเทนต์และถ่ายทอดประสบการณ์สนุกๆ บนเว็บไซต์ 3 ท่าน ได้แก่

  1. วรรณสิงห์ ประเสริฐกุล: พิธีกรและผู้ผลิตรายการสารคดีเชิงท่องเที่ยว ที่มีเป้าหมายอยากพัฒนาสังคมให้ดีขึ้น ผ่านการระดมทุนเพื่อสร้างเครือข่ายและกิจกรรมที่สร้างสรรค์
  2. รวิศ หาญอุตสาหะ: ผู้บริหารมากความสามารถและนักจัดรายการพอดแคสต์ ที่จะช่วยแนะนำเรื่องการบริหารจัดการเงินและบุคลากร ให้กับผู้ประกอบการ นักลงทุน หรือคนที่สนใจการเงิน
  3. จูนจูน พัชชา พูนพิริยะ: คอลัมนิสต์และนักแสดงผู้ออกแบบความสุขในแบบของตัวเอง จะเป็นผู้แนะนำการใช้เงินเพื่อเป็นบันไดสู่ความสุขและความสำเร็จให้กับคนรุ่นใหม่หรือคนที่กำลังค้นหาตัวตน

เราลองมารับชมวิดีโอเปิดตัว 3 นักคิดกัน


(4) แถมบริการช่วยวางแผนการเงินแบบฟรีๆ

นอกจากเนื้อหาที่น่าสนใจแล้ว ความน่าสนใจอีกอย่างของ Plearn เพลิน by Krungsri GURU คือการที่กรุงศรีได้เสริมทัพด้วยบริการ “ กรุงศรี Plan Your Money” ซึ่งรวมเครื่องมือคำนวณและวางแผนทางการเงิน หรือแบบทดสอบทางการเงินที่ทำให้ลูกค้าเข้าใจและวางแผนเรื่องการเงินของตนเองได้ดีขึ้น (ลองเข้าไปใช้บริการได้ที่: http://bit.ly/2Op6CZ3)

โดยบริการนี้จะช่วยให้เราทุกคนสามารถวางแผนการเงินได้สอดคล้องกับเป้าหมายทางการเงินของเราจริงๆ หรือสามารถจัดพอร์ตการลงทุนได้อย่างเหมาะสม ซึ่งบริการดังกล่าวนี้ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ เพราะสิ่งสำคัญที่สุดคือ กรุงศรีต้องการเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ผู้บริโภคได้รับความรู้ และสามารถก้าวเข้าสู่เงินล้านแรกได้ไม่ยากนั่นเอง


วิเคราะห์สั้นๆ ในมุมมอง Ad Addict

ในมุมของแอดเอง การที่กรุงศรีหันมาโฟกัสและให้ความสำคัญเรื่อง “คอนเทนต์” เป็นทิศทางที่ค่อนข้างตอบโจทย์พฤติกรรมของผู้บริโภคในปัจจุบันจริงๆ ซึ่งการที่กรุงศรีหยิบจับเหล่า thought leaders มาเสริมทัพนี้ แอดเชื่อว่าน่าจะเป็นสิ่งหนึ่งที่ดึงดูดให้ผู้บริโภคสนใจมากขึ้นได้อย่างแน่นอน ซึ่งในอนาคตแอดเชื่อว่าสามารถต่อยอดไปได้อีกไกล

สุดท้าย! อย่าลืมลองเข้าไปอ่านบทความเนื้อหาสาระดีๆ ได้ที่ http://bit.ly/2OsCvQG นะครัช รับรองได้ประโยชน์ชัวร์!

About the Author:

adaddictadmin
จุดเริ่มต้นจากคนคนหนึ่งที่มีความหลงใหลใน “โฆษณา” อยากจะหาสถานที่ที่หนึ่งให้คนที่หลงใหลในโฆษณามารวมตัวกัน พูดคุยกัน แลกเปลี่ยนความคิดซึ่งกันและกัน จึงกลายเป็นพื้นที่แห่งนี้...‘เพราะทุกสิ่งในโลก ล้วนเป็นโฆษณา’

Leave A Comment