You are here:---[Thai Ads of The Month – Dec 2019] 10 โฆษณาไทยน่าดู ประจำเดือนธันวาคม 2019

[Thai Ads of The Month – Dec 2019] 10 โฆษณาไทยน่าดู ประจำเดือนธันวาคม 2019

สิ้นปีนี้เราขอส่งท้ายด้วย 10 โฆษณาไทยน่าดู ประจำเดือนกันอีกเช่นเคย ซึ่งแม้ว่าจะเป็นช่วงสิ้นปีแล้วแต่ผลงานดีๆ ก็ไม่ได้ลดน้อยลงเลย

โดย 10 งานที่เราได้รวมมานี้ก็มีหลากหลายแนวไม่ว่าจะเป็นซึ้ง ตลก สนุกหรือแฮปปี้ เรียกว่าเป็นการมอบความสุขให้เพื่อนๆ ส่งท้ายปีใหม่กันเลยก็ว่าได้ จะมีโฆษณาไหนที่โดนใจเพื่อนกันบ้างลองไปชมกันได้เลย

1. แก้มน้องนางนั้นแดงกว่าใคร – THAI Smile


2. เมื่อหมู Ookbee ติดเกาะ – SCB Thailand


3. ผลงานที่เกิดจากการทำงานด้วยความสุข… – TMB

ผลงานที่เกิดจากการทำงานด้วยความสุข…

คนที่ทำงานด้วยความสุข งานมักจะออกมาดีเสมอ แต่ใครจะมีความสุขกับการทำงานได้ตลอดเวลา?มี! 🙋‍♂️ นั่นคือ เด็ก ๆ ใน สมาคมผู้ปกครองคนพิการทางสติปัญญาแห่งประเทศไทย ซึ่งได้พิสูจน์ให้ทุกคนเห็นความสุขนี้ ผ่านผลิตภัณฑ์ชื่อ “ดาว” ที่จุดประกายโดยโครงการไฟ-ฟ้า ทีเอ็มบีมาช่วยกันสนับสนุนผลงานที่สร้างสรรค์ด้วยความสุขและความสามารถของน้อง ๆ จนเกิดเป็นสินค้าสวย ๆ ด้วยกันเยอะ ๆ นะครับสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ Facebook : https://www.facebook.com/pikarnpanya.bangkok/เว็บไซต์ : www.pikarnpanya.tht.in โทรศัพท์ : 02-971-9727 #TMBMakeTHEDifference #เปลี่ยนเพื่อให้ชีวิตคุณดีขึ้น #FAIFAHByTMB #จุดประกายเพื่อเยาวชนและชุมชน #FAIFAHforCommunities #เปลี่ยนชุมชนเพื่อความยั่งยืน

โพสต์โดย TMB เมื่อ วันพุธที่ 4 ธันวาคม 2019


4. หนังโฆษณาที่เฟลที่สุด – Thai Health

๑นี่คือหนังโฆษณาที่เฟลที่สุดของเรางานหนึ่ง๒เป็นงานเมื่อ ๖ ปีก่อน จัดว่าเป็นช่วงตั้งต้นชูใจอยู่เลย เป็นงานส่งท้ายปี ที่แทบจะไม่มีใครได้เห็นมันเลยครับ ทุกวันนี้ยังเป็นงานที่เสียดายอยู่เลย ๓แต่ตอนทำเสร็จมันเป็นงานที่เราชอบกันนะครับ ๔ไปชวนพี่ต่อมาอ่านโฆษก พี่ต่อชมว่า ดี ตอนนั้นถือว่าภูมิใจมากๆ แล้ว อย่างกับได้รางวัล๕การใช้พี่ต่อมาอ่านดีอย่าง ทุกคนก็จะเปิดใจง่าย และชอบมันง่ายขึ้น เพราะนึกว่าหนังพี่ต่อ 5555๖งานนี้ถ่ายทำโดยทีม Eyedropper Fill เป็นการร่วมงานกันงานแรกๆ กับน้องๆ ในออฟฟิศแถวสามย่าน ซึ่งตอนนี้น้องไปไกลกันมากๆ แล้ว๗ไอเดียของเพลงประกอบนี้ เราชอบกันมากที่เอาเพลง “พรปีใหม่” มาเรียบเรียงใหม่ โดยเพิ่งมารู้หลายปีให้หลังว่าเป็นเพลงพระราชนิพนธ์ของในหลวง ร.๙ มันทำให้เรายิ่งภูมิใจสุดๆ๘งานนี้ไปชวนเจ้าแห่ง Post it อย่างพี่วีร์ conscious มาทำด้วย เอาจริงๆ เราปั้นพระกับพี่เขามาหลายองค์แล้ว องค์นี่น่าจะเป็นจำนวนpost it ที่มากที่สุด๙งานนี้คือเราได้ไปร่วมแคมเปญงานสวดมนต์ข้ามปี ที่ท้องสนามมหลวง ซึ่งมันก็เป็นปีสุดท้ายที่มีการจัดที่นั่น๑๐Insight ของงานนี้ก็คือ เราไม่เคยมีชีวิตที่ดีขึ้นเลยหลังจากสวดมนต์ข้ามปี…ข้ามมาหลายปีแล้วด้วย๑๑เอาจริงๆ ผ่านมากี่ปีใหม่แล้วก็ไม่รู้นะครับ เหมือนที่เห็นในทีวีก็จะมีดารามาพูดสิ่งเดิมๆ คล้ายๆ กัน เหมือนคิดไม่ออก ว่า “อะไรไม่ได้ปีเก่าก็ทิ้งไป ปีใหม่เริ่มใหม่” แล้วมันก็เหมือนเดิม เราก็รอสิ้นปีต่อไป ทำเป็นลืมๆ เรื่องเก่ากัน๑๒ปัญหาคือ เราไม่เคยลงมือทำพรให้เป็นจริงมากกว่า๑๓เราอ่านหนังสือ ท่าน ป.อ. ปยุตฺโต เจอมาว่า “อธิษฐาน” ไม่ได้แปลว่า “ขอ” แต่รากศัพท์มันแปลว่า “ตั้งมั่น” ทำ๑๔งานนี้ทำตอนสวดมนต์ข้ามปี เราเลยหล่อพระองค์หนึ่งขึ้นมาให้กราบไหว้เพื่อทำพรที่ขอให้เป็นจริงชื่อว่า “พระทำ”๑๕แต่นั่นแหละหลักฐานความเฟลของงานนี้ ถ้าดูจนจบแล้วไปร่วมสร้างพระในออนไลน์ ถ้าลิ้งค์มันยังอยู่ก็จะเห็นว่า ยังไม่ได้หน้าองค์พระเลย๑๖อีกเฟลคือจำได้วันนั้นหลังจบงานข้ามปีใหม่ คนกลับบ้านแต่มีขยะเต็มสนามหลวงเลย๑๗หนังตัวนี้ล้มเหลว แต่จริงๆ มันกลับเป็นพร เราล้มตั้งแต่ยังเล็กๆ ทำแคมเปญในวันที่อ่อนหัด เราก็จะลุกเก่งขึ้น ลุกได้เร็วขึ้น การล้มบ่อยๆ ในวันที่ล้มได้มันเป็น “พร” สำหรับงานต่อไป ให้เราแก้ไขงานต่อๆ ไป ได้ดีขึ้น ทำให้เรา “ทำ” ได้ดีขึ้น๑๘เพิ่งได้อ่านคำน้องยอร์ช Gluta Story แล้วชอบมาก เขียนว่า “ไม่ถึงกับต้องทำให้สำเร็จหรอก แค่ทำให้เสร็จ ก็ดีแค่ไหนแล้ว” จริงนะครับ ทุกวันนี้สิ่งที่น่ากลัวกว่า คือการไม่ทำอะไรเลย หรือมีความฝันที่ทำไม่เสร็จเยอะแยะเต็มไปหมด เพราะกลัวว่ามันจะล้มเหลว กลัวจะไม่สำเร็จเหมือนที่เคยทำได้ สุดท้ายจบปีแบบไม่ได้ทำอะไรเลย ไม่เสร็จ๑๙แต่แค่ “ทำ” มัน แม้จะล้มก็ได้พรสำหรับงานต่อไป ให้เราเก่งขึ้น๒๐๒๐หวังว่าปีใหม่นี้ “พระทำ” จะส่งพรให้กัลยาณมิตรทุกท่าน ช่วยปกป้องทุกคนให้ชีวิตนี้เรา “ทำ” สิ่งที่ต้องทำในชีวิตจริงๆ..ให้มันภูมิใจว่าเรา “ทำ” มันได้เว้ย ทำมันเสร็จแล้วสักที ชีวิตนี้ปีใหม่นี้ มา “ทำ” กันนะครับสวัสดีปีใหม่ครับ

โพสต์โดย Choojai เมื่อ วันพฤหัสบดีที่ 19 ธันวาคม 2019


5. ถ้าพ่อแม่คุณแก่ตัวไป – Bennetty

Bennetty : วันที่อาจจะหายไป

ถ้าพ่อแม่คุณแก่ตัวไป คุณจะดูแลท่านแบบไหนคำตอบคือ ตอนเราเด็กๆ เราอยากให้พ่อแม่ดูแลเราแบบไหน เราก็ดูแลพ่อแม่เราแบบนั้นแหละตอนเราเป็นเด็ก ตอนแม่เดินจูงมือ เราก็อยากออกไปวิ่งเล่น ตอนเราวัยรุ่น เราก็อยากไปเจอเพื่อนๆ ไปเล่นตอนเราโตมาหน่อย เราก็อยากตัดสินใจหรือเลือกอะไรเองที่เราเชื่อการดูแลพ่อแม่ ผมคิดว่าคงคอนเซปเดียวกับการ ดูแลลูกมั้ง ยิ่งเราสนับสนุนให้เขาได้ออกไปข้างนอกใช้ชีวิต ชีวิตมันก็จะแข็งแรง สมองมันก็จะได้ใช้ หากการดูแลนั้น คือการไม่ให้เขาได้ทำอะไรเองเลยอวัยวะ เซล กล้ามเนื้อ มันก็จะเสื่อมลงไป หาก ท่านอยากไปไหน เราเองก็ต้องกล้าให้ท่านไป สนับสนุนให้ท่านไป เหมือนตอนเด็กเราขอไปเที่ยวต่างจังหวัดกับเพื่อน พ่อแม่แสนจะเป็นห่วงแต่ก็ต้องกล้าที่จะปล่อยเราไป เพื่อเราจะได้เติบโตความกตัญญูคงไม่ใช่ การดูแลจนไม่ให้เขาไม่ได้ทำอะไรเองเลย การกล้าที่จะเปล่อยให้ท่านได้ทำอะไรเอง ก็ไม่ได้หมายความว่าเราไม่กตัญญูเช่นกันทำกับข้าว ขี่จักรยาน ตัดหญ้า ซ่อมรถ ขี่มอเตอร์ไซด์ ว่ายน้ำ ขึ้นรถเมล์ ขึ้นแท็กซี่ขึ้นรถไฟฟ้า ล้างจาน แบกเป้ กวาดบ้าน ไปเดินป่าซักผ้า วิ่ง เดิน ซื้อตั๋วรถไฟ ไปธนาคาร ทำสิ่งนี้ด้วยตัวเอง โดยมีเราอยู่ข้างๆ สำหรับผม ยิ่งเป็นความกตัญญู ผมชอบ คำพูดของ ยาย กุ่ย นักร้องนำ ของวง bennetty ท่านบอกว่า ท่านไม่มีมรดกอะไรที่จะให้ลูกหลานนอกจาก ความแข็งแรงของร่างกายยายเอง คำพูดของ อาจารย์ยงยุทธ ผู้สูงวัยที่ผมได้มีโอกาสร่วมงานเมื่อ 7 ปีก่อนท่านบอกว่า คนแก่คือคนที่ไม่มีหน้าที่อะไรแล้วบนโลกใบนี้ หากเรายังมีหน้าที่ เราก็จะไม่แก่ ผมว่าคำพูดนี้แสนจะจริง และจดจำมาถึงวันนี้ ตอนแม่ผมมากรุงเทพ ผมพยายามจะไปรับไปส่งแม่ตลอด ไม่อยากให้ขึ้นแท็กซี่กลัวหลง ไม่อยากให้ขึ้นbts เองกลัวจะไปไม่ถูก แม่ผมเคย พูดกับผมว่า “แม่แก่ขนาดนั้นเลยเหรอ”มันทำให้เรานึกขึ้นได้ว่า เราดูแลแม่ผิด ยิ่งเราคิดว่าเขาทำอะไรไม่ได้ยิ่งทำร้ายเขา หลังจากนั้นความคิดผมก็เปลี่ยนไปทันทีSingle 2 ของ วง bennetty จึงอยากจะบอกกับลูกหลาน ผ่านบทเพลงนี้ ให้ลองคิดว่าเราจะดูแลพ่อแม่ของเราอย่างไรดีขอฝากMVเพลงใหม่ของวงไว้ด้วยครับลองบวกตัวเลขอายุรวมของวงดูนะครับ 🙂

โพสต์โดย Choojai เมื่อ วันศุกร์ที่ 6 ธันวาคม 2019


6. ความท้าทายครั้งใหญ่ของ LINE Man – LINE Thailand


7. วินาทีชีวิต รอดตายจากโจรปล้น – Kito Keyboard


8. ขั้นตอนทดสอบ SANWA JET – SANWA

TEST

นอกจากจะมีก๊อกน้ำแล้ว SANWA ยังมีผลิตภัณฑ์อีกมากมาย ทุกครั้งที่เราจะออกสินค้าใหม่ เราต้องทดลองแล้วทดลองอีก อย่าง SANWA JET ตัวนี้ ต้องผ่านการฉีดก้นมากว่าพันก้นจนมั่นใจ ลองใช้ดูครับ แล้วจะรู้ความหมายของคำว่า สุขา^^More from the tap, SANWA also has several products. Every time we release new products, we have to test and test again. This SANWA JET has to pass the butt injection test for more than a thousand butts until we feel confident. Try it and then you will know the meaning of Thai word “SUKA”Films CreditTitle: TestProduct: SANWA JETProduction House: Mum filmsDirector: Suthon PetchsuwanGM : Chattakul Nachaisit Assistant Director : Chairat PiriyawattanakulExecutive Producer: Pattarajitr TrakarnkateProducer: Nara montrekul na ayudhyaPM: Sumittra Kudcharoen Casting -Joop Surangkana SuwanjindaArt di – Mr. Sivadat DachaDOP: Teerawat ThitikornwanichFocus puller: Prasong Ketpanich2nd AC: Sophon RachpuanyoonDIT: Jaturong SaitornuengKey Grip: Prasert KaewtubtimGaffer: Koch PutthayakoonCamera & Grip crews: Camera CornerLighting crews: Siam light film serviceEditor : Dechmongkol PrasertsitEditor Support: Kritsana ThaweesangTC/VTR : Rattana Leedamrongprasert

โพสต์โดย mum films เมื่อ วันจันทร์ที่ 23 ธันวาคม 2019


9. คนแปลกหน้าที่คุ้นเคย – Coca-Cola


10. Netflix แนะนำรายการ “5 วันอันสบาย” – Netflix

Netflix แนะนำรายการ "5 วันอันสบาย"

ปีใหม่นี้… พร้อมรึยังที่จะออกเดินทางไปกับคนเป็นล้านบนถนน? เอ๊ะห่วงรถติด อ๊ะเบื่อคนเยอะ เฮ้อ…รอข้าวนาน ได้เวลามาอัปเดตสถานการณ์ช่วงปีใหม่ไปกับNetflix “5 วันอันสบาย” รายการที่จะช่วยให้การเดินทางช่วงปีใหม่ของคุณเพลินกว่าที่เคย และขอเชิญพบกับผู้สื่อข่าวคนพิเศษของเรา "คุณฐปณีย์ เอียดศรีไชย" รายงานเกือบสดจากแยกราชประสงค์ /คุณฐปณีย์ครับบบบ 🗣ปีใหม่นี้ #จะไปไหนไปNetflix

โพสต์โดย Netflix เมื่อ วันพฤหัสบดีที่ 26 ธันวาคม 2019


ช่องทางติดตามอื่นๆ Ad Addict
Website: https://adaddictth.com
Facebook: https://www.facebook.com/adaddictth
Instagram: http://instagram.com/adaddictth
Twitter: https://twitter.com/adaddictth
Line Square: https://line.me/ti/g2/XVGYJBPCE1

By |2019-12-30T17:19:34+00:00ธันวาคม 30th, 2019|Categories: local, Works|Tags: , |0 Comments

About the Author:

Yasinthorn Sangprateep
Yasinthorn Sangprateep | Content Creator of Ad Addict | นักเขียนฝึกหัดและช่างภาพอิสระ ที่ให้เสียงเพลง ภาพยนตร์และงานโฆษณา เป็นแรงขับเคลื่อนในการสร้างสรรค์ผลงานในทุกวันของชีวิต

Leave A Comment