You are here:-, local, Works-“Johnnie Pocket” ไอเดีย Packaging สุดเจ๋ง! ที่เปลี่ยนขวดใหม่กลายเป็น ‘ไซส์มินิ’ เพื่อตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์! [ADS]

“Johnnie Pocket” ไอเดีย Packaging สุดเจ๋ง! ที่เปลี่ยนขวดใหม่กลายเป็น ‘ไซส์มินิ’ เพื่อตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์! [ADS]

หากพูดถึง ‘Johnnie Walker’ แน่นอนว่าเราก็จะต้องนึกถึงแบรนด์วิสกี้ชื่อดังที่มาพร้อมกับขวดแก้วขนาดใหญ่ซึ่งมีให้เลือกหลากหลายรูปแบบพร้อมตอบโจทย์ให้ผู้บริโภคสามารถนำไปดื่มเพื่อเลี้ยงฉลอง…แต่บอกเลยว่าวันนี้ภาพเดิมๆ ของ Johnnie Walker จะเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง!

เพราะล่าสุดนี้ Johnnie Walker ได้เปิดตัว “Johnnie Pocket” การสร้างสรรค์ Packaging ใหม่ด้วยดีไซน์ไซส์ “มินิ” ที่ขนาดกะทัดรัดมากๆ แถมยังมีให้เลือกทั้ง Red Pocket (Red Label) และ Black Pocket (Black Label) อีกด้วย! เราลองมาดูเบื้องลึกเบื้องหลังของแคมเปญไอเดียการสร้างสรรค์ Packaging ใหม่ในครั้งนี้กัน ว่ามีความน่าสนใจอะไรให้เราศึกษากันบ้าง!


(1) New Design จาก Insight ของคนรุ่นใหม่

โดยปกติแล้ว คนเรามักจะดื่ม “วิสกี้” ในโอกาสเฉลิมฉลองความสำเร็จที่ใหญ่ๆ แต่เมื่อโลกเราเปลี่ยนแปลงไป คนรุ่นใหม่ให้เวลากับตัวเองมากยิ่งขึ้นในการทำในสิ่งที่รัก สิ่งที่สนใจ จนทำให้คนรุ่นใหม่หันมาฉลองให้กับความสำเร็จเล็กๆ น้อยๆ ในชีวิตมากยิ่งขึ้น

ซึ่งทาง Johnnie Walker ได้เห็นว่าพฤติกรรมและ Insight ของคนรุ่นใหม่เปลี่ยนไปจากแต่ก่อนแล้ว ดังนั้นแบรนด์จึงปรับตัว การขายสินค้าลักษณะของขวดใหญ่อาจจะไม่ได้ตอบโจทย์ทุกคนเสมอไป และนี่ก็เลยเป็นที่มาของ “Johnnie Pocket” ไอเดียขวดไซส์มินิดีไซน์สวยงามล่าสุดที่เพิ่งเปิดตัวออกมานั่นเอง


(2) สู่ไอเดียแปลกใหม่ไซส์ “มินิ” เมื่อไหร่ ได้หมด

โดย “Johnnie Pocket” ที่เปิดตัวใหม่ล่าสุดนี้ มาพร้อมกับ 2 รูปแบบนำโดย ‘Red Pocket’ ซึ่งก็คือ Red Label ที่เอามาย่อไซส์ อยู่ในขวดดีไซน์ใหม่ด้วยสีแดงสุดสดใสไซส์มินิ (20cl) โดยมีขนาดพอๆ กับมือถือหรือแว่นตาเท่านั้น! จะใส่กระเป๋า ไปไหน เมื่อไหร่ ได้หมด 

และแน่นอนว่า Red Pocket ไม่ได้มาคนเดียว พาพี่ใหญ่อย่าง ‘Black Pocket’ ซึ่งก็คือ Black Label ย่อไซส์ด้วยขวดสีดำเงาสุดคูล พกเป็นพร๊อพไปไหนก็เท่สุดๆ 

รับชมผลงานโฆษณาเปิดตัว Red Pocket ได้ที่ >> คลิก <<


(3) เป็นส่วนหนึ่งกับ ‘โซเชียล’ ด้วยโฆษณาสุดแปลกใหม่

แคมเปญนี้ไม่ได้น่าสนใจเพียงแค่ตัวของขวดเท่านั้น! แต่ Johnnie Pocket ยังมีการเปิดตัวผ่านชิ้นงานการสื่อสารที่ดูสนุก และมีสีสันยิ่งขึ้นด้วยไอเดียการทำโฆษณาแบบ “Interactive” จนทำให้ได้รับความสนใจจากผู้บริโภคในช่องทางโซเชียลมีเดียต่างๆ อย่างล้นหลาม

รับชมผลงานโฆษณา Red Pocket Interactive Ads ได้ที่ >> คลิก <<

โดยลักษณะของไอเดียการสื่อสารในครั้งนี้ ทาง Johnnie Walker ได้สร้างสรรค์ผลงานวิดีโอโดยการล้อไปกับลักษณะของโซเชียลมีเดียนั้นๆ ที่ผู้ใช้งานอาจจะคิดว่าเป็นภาพทั่วๆ ไป แต่หากดูต่อแล้ว จะพบกับการเคลื่อนไหวของตัว Pocket เช่น ตกลงมายังหน้าจอ Feed ที่เล่นอยู่ ซึ่งถือว่าเป็นสิ่งที่แปลกใหม่ทำให้สามารถดึงดูดความสนใจและสร้างการรับรู้ถึงตัวสินค้าได้อย่างสนุกสนาน


(4) กลายเป็นไอเดียสินค้าดีๆ ที่มีขายที่ 7-11

จากการเปลี่ยนแปลง Packaging ด้วยการขยายโอกาสสู่ไซส์ ‘มินิ’ ของ Johnnie Walker ในครั้งนี้ เปิดตัวมาตั้งแต่ช่วงเทศกาลส่งท้ายปี 2019 พอดีเป้ะ! ดังนั้นหากใครต้องการเฉลิมฉลองช่วงเวลาเล็กๆ ด้วย Johnnie Pocket แต่ไม่รู้ว่าจะซื้อที่ไหน บอกเลยว่าหาง่ายมาก เพราะมีขายที่ 7-11 ทั้ง Red Pocket และ Black Pocket เลยเด้อ

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งแคมเปญที่สมบูรณ์ทั้งตัวสินค้า ไอเดียการสื่อสาร และช่องทางการขายแบบพร้อมเว่อ แต่ที่สำคัญที่สุด หากใครมีโอกาสต้องดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อย่างวิสกี้แบบนี้ก็อย่าลืมว่า เราจะต้องดื่มกันอย่างมีความรับผิดชอบนะฮะ!! เมาไม่ขับ! และอย่าลืมดูแลเพื่อนๆ ด้วยเช่นกัน


(5) วิเคราะห์สั้นๆ ในมุมมอง Ad Addict

ในมุมของแอดเอง ต้องยอมรับเลยว่าตกใจเหมือนกันที่เห็น Johnnie Walker ปล่อยขวด Pocket นี้ออกมา เพราะการที่แบรนด์จะผลิต Packaging ใหม่แบบนี้ถือว่าเป็นการลงทุนมหาศาล แต่แอดก็เชื่อว่าการตัดสินใจของแบรนด์ในครั้งนี้จะมีโอกาสเพิ่มกำไรทางธุรกิจได้ดีอย่างแน่นอน ซึ่งในอนาคตแอดคิดว่า Johnnie Walker ก็คงจะเปิดตัวอะไรเจ๋งๆ ออกมาอีกแน่ๆ ต้องรอติดตามต่อไป

ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ FB: Johnnie Walker Thailand 

About the Author:

adaddictadmin
จุดเริ่มต้นจากคนคนหนึ่งที่มีความหลงใหลใน “โฆษณา” อยากจะหาสถานที่ที่หนึ่งให้คนที่หลงใหลในโฆษณามารวมตัวกัน พูดคุยกัน แลกเปลี่ยนความคิดซึ่งกันและกัน จึงกลายเป็นพื้นที่แห่งนี้...‘เพราะทุกสิ่งในโลก ล้วนเป็นโฆษณา’

Leave A Comment