You are here:-, local, News, Works-‘Intergeneration’ แนวคิดที่อยู่อาศัยใหม่…ที่สุขได้ทุกเจเนอเรชั่น จากโครงการ MULBERRY GROVE by MQDC [ADS]

‘Intergeneration’ แนวคิดที่อยู่อาศัยใหม่…ที่สุขได้ทุกเจเนอเรชั่น จากโครงการ MULBERRY GROVE by MQDC [ADS]

เมื่อโลกของเราเปลี่ยนแปลงไป ความต้องการในการอยู่อาศัยของคนเราก็เปลี่ยนแปลงไปเช่นเดียวกัน ซึ่งมีเทรนด์หนึ่งที่น่าสนใจมาก คือปัจจุบันคนไทยต้องการอาศัยอยู่ร่วมกันแบบครอบครัวใหญ่ หลายช่วงวัยมากขึ้น เพราะจะทำให้มีความสุขและอุ่นใจที่มีคนดูแลยามเจ็บป่วย

ดังนั้นวันนี้ Ad Addict จึงอยากพูดถึงผลงานโฆษณาหนึ่งจากแบรนด์ที่อยู่อาศัยระดับซูเปอร์ลักซ์ชัวรี่ เรสซิเดนซ์ แบรนด์แรกของไทยอย่าง “MULBERRY GROVE” by MQDC ซึ่งมาพร้อมแนวคิด Intergeneration Living ที่ถ่ายทอดผ่านคำว่า “สานความสุขให้ทุกเจเนอเรชั่น”

เราลองมาดูเบื้องลึกเบื้องหลังของโครงการ MULBERRY GROVE กันว่ามีที่มาที่ไปอย่างไรบ้าง! แต่ก่อนอื่น เรามารับชมผลงานโฆษณาชุดนี้กันก่อนเลย!


(1) จากผลสำรวจด้านการอยู่อาศัย ที่คนไทยอยากอยู่ร่วมกันหลายรุ่นมากขึ้น

ในช่วงปลายเดือนพฤษภาคม 2019 ที่ผ่านมา ทาง MQDC ได้มีการจัดงาน “Intergeneration Family Living Forum” ซึ่งเป็นการพูดถึงเทรนด์ Intergeneration Living หรือการอยู่อาศัยของครอบครัวหลายช่วงวัย พร้อมกับผลสำรวจความคิดเห็นของคนไทยมากมาย

ซึ่งผลสำรวจหนึ่งที่น่าสนใจคือ กว่า 70% ของกลุ่มตัวอย่าง 400 คนทั่วประเทศไทย ต้องการอยู่อาศัยในบ้านที่ประกอบด้วยสมาชิกหลายรุ่น โดยเมื่อถามถึงสุขภาพจิตของสมาชิกในครัวเรือนแต่ละรูปแบบ จะเห็นว่ากลุ่มตัวอย่างที่อยุ่อาศัยแบบครอบครัว 3 รุ่น มีค่าเฉลี่ยสุขภาพจิตดีกว่าครอบครัวแบบอื่นเกือบทุกด้านเลยทีเดียว!


(2) สู่แนวคิด Intergeneration Living การอยู่อาศัยให้ทุกวัยได้อยู่ร่วมกัน

จากข้อมูลการสำรวจที่ได้เล่าให้ฟังไว้ก่อนหน้า จึงทำให้เกิดแนวคิดแห่งการอยู่อาศัยรูปแบบใหม่ของคนในปัจจุบันที่เรียกว่า “Intergeneration Living” หรือแปลเป็นไทยได้ว่า การอยู่อาศัยของเจเนอเรชั่นที่หลากหลายรุ่น นั่นเอง

โดยแนวคิด Intergeneration Living นี้ คือการเปิดโอกาสให้ทุกคนในครอบครัว ไม่ว่าเจเนอเรชั่นไหนก็สามารถใช้เวลาร่วมกันได้ทุกวัน เพื่อสร้างความผูกพันในครอบครัวให้แน่นแฟ้น เป็นรากฐานของความสุขที่แท้จริง แต่ในขณะเดียวกันก็ยังมีพื้นที่ส่วนตัวในการใช้ชีวิตในแบบที่แต่ละคนต้องการ ซึ่งถือว่าเป็นความสมดุลของชีวิตส่วนตัวและชีวิตครอบครัวที่ลงตัว

ในมุมมองของแอดเอง แนวคิด Intergeneration Living นี้ ถือว่าเป็นแนวคิดรูปแบบการใช้ชีวิตที่ค่อนข้างเข้าใจง่าย ไม่ซับซ้อน แต่หากใครสามารถใช้ชีวิตในลักษณะนี้ได้ จะค่อนข้างมีความโดดเด่นและแตกต่างจากคนในสังคมเมืองอื่นๆ แน่นอน แถมยังทำให้เพิ่มโอกาสในการมีความสุขในทุกๆ วันของชีวิตมากยิ่งขึ้นด้วย


(3) “MULBERRY GROVE” ตัวแทนแห่งแนวคิด Intergeneration Living

จากเทรนด์และแนวคิดที่น่าสนใจเหล่านี้ MQDC หรือ บริษัท แมกโนเลีย ควอลิตี้ ดีเวล็อปเม้นต์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด หนึ่งในผู้นำด้านอสังหาริมทรัพย์ในไทย จึงได้หยิบจับแนวคิด “Intergeneration Living” มาสร้างโครงการที่อยู่อาศัยระดับซูเปอร์ลักซ์ชัวรี่ เรสซิเดนซ์แบรนด์แรกของไทยในชื่อ “MULBERRY GROVE”

โดยภายในโครงการ MULBERRY GROVE นี้ จะถูกออกแบบเพื่อตอบโจทย์การอยู่อาศัยของหลากหลายเจเนอเรชั่นอย่างลงตัว เพื่อให้ทุกคนไม่ว่าจะเป็นรุ่นเด็ก ผู้ใหญ่ หรือผู้อาวุโส ได้อยุ่ร่วมกันอย่างมีความสุขในแบบที่ตนเองต้องการ


(4) วิเคราะห์ในมุมมอง Ad Addict

ในมุมมองของแอดเองหลังจากที่ได้ศึกษาเกี่ยวกับโครงการและรับชมผลงานโฆษณาจาก MULBERRY GROVE นี้ ก็รู้สึกว่า นี่เป็นแนวคิดที่น่าสนใจมากๆ และน่าจะเป็นสิ่งที่สอดคล้องกับอินไซต์ลึกๆ ของคนเราจริงๆ ที่ต้องการพบปะครอบครัวเป็นประจำ ถ้าหากเรามีพื้นที่ที่สามารถตอบโจทย์ได้ทั้งตัวเราและคนที่เรารัก ก็คงเป็นอีกหนึ่งที่อยู่อาศัยที่น่าอยู่ทีเดียว

ซึ่งยิ่งพอได้รู้ว่าโครงการ MULBERRY GROVE เป็นหนึ่งในโครงการจากแบรนด์ MQDC ก็ยิ่งทำให้รู้สึกว่า MQDC ยังคงจุดยืนที่ตัวเองเชื่อมั่นได้อย่างชัดเจนมากๆ ในเรื่องของ “For All Well Being” ซึ่งเป็นการคิดและสร้างสรรค์ที่อยู่อาศัยเพื่อความยั่งยืนของมนุษย์ สิ่งมีชีวิตและธรรมชาติอย่างแท้จริง

ดังนั้นโครงการ MULBERRY GROVE นี้ น่าจะเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่พิสูจน์ความตั้งใจของ MQDC ได้อย่างเห็นภาพและจับต้องได้จริงๆ


หากใครสนใจเกี่ยวกับแนวคิด Intergeneration Living จาก MULBERRY GROVE by MQDC เพิ่มเติม สามารถเข้าไปศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ https://mulberrygrove.com/ หรือทาง FB: MQDC – Magnolia Quality Development Corporation นะครัช

By |2020-01-06T12:03:55+00:00มกราคม 8th, 2020|Categories: Brand, local, News, Works|Tags: , , , , , , , , |0 Comments

About the Author:

adaddictadmin
จุดเริ่มต้นจากคนคนหนึ่งที่มีความหลงใหลใน “โฆษณา” อยากจะหาสถานที่ที่หนึ่งให้คนที่หลงใหลในโฆษณามารวมตัวกัน พูดคุยกัน แลกเปลี่ยนความคิดซึ่งกันและกัน จึงกลายเป็นพื้นที่แห่งนี้...‘เพราะทุกสิ่งในโลก ล้วนเป็นโฆษณา’

Leave A Comment