You are here:---7 ฟีเจอร์สุดเจ๋งที่เพิ่มเข้ามาหลังจากเปลี่ยน Instagram Account ให้เป็นแบบ Professional Account

7 ฟีเจอร์สุดเจ๋งที่เพิ่มเข้ามาหลังจากเปลี่ยน Instagram Account ให้เป็นแบบ Professional Account

Instagram ถือเป็นหนึ่งแอปพลิเคชั่นที่ได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน เป็นพื้นที่การอวดรูปภาพหรือวิดีโอให้เพื่อนๆ เราได้ดูกัน ไม่เพียงเท่านี้ฟีเจอร์ Stories หรือวิดีโอสั้น 15 วินาที ยังทำให้ IG เป็นที่ได้รับความนิยมมากกว่าเดิมเสียอีก

แต่เพื่อนๆ หลายคนอาจจังไม่รู้ว่าระบบ Account ของ IG นั้นมีความพิเศษมากกว่าที่ทุกคนรู้ นั่นคือ Professional Account ที่มาพร้อมกับฟีเจอร์เจ๋งๆ ที่เข้ามานอกเหนือจากปกติ ซึ่งยังแบ่งเป็น Creator และ Business อีกด้วย

วันนี้เราเลยจะพามาเฉลยข้อสงสัยว่า Professional Account นั้นมีความพิเศษอย่างไร ทำไมถึงเหมาะกับ Influencer หรือ Business มากกว่า เราลองไปดูพร้อมๆ กันได้

1.Instagram Shopping

ถ้าธุรกิจของคุณมีสินค้าที่จับต้องได้ นี่เป็นฟีเจอร์ที่จะช่วยให้ลูกค้าของคุณตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้นครับ ไม่ว่าจะขายออนไลน์หรือมีหน้าร้านก็ตาม คุณสามารถติด Tag รายละเอียดสินค้าและราคาบนภาพได้เลย ลูกค้าจะสั่งซื้อบน Instagram หรือจะทักสอบถามเพื่อไปซื้อที่หน้าร้านก็ได้เช่นกันครับ


2.Insights

ธุรกิจต้องมี Insights เพื่อวัดผล คุณสามารถรู้ Insights ของโพสต์และ Story ได้อย่างละเอียด โดยไปที่ Setting > Insights รู้ครบทุก Activity และ Audience ข้อมูลตรงนี้ทำให้เรารู้ว่าลูกค้าชอบอะไรไม่ชอบอะไร เพื่อนำไปปรับปรุงธุรกิจ และปรับ Content ที่สื่อสารกับลูกค้าครับ


3.Quick Replies

ลูกค้าทักแชทเยอะแค่ไหนก็รับมือไหว ไม่ต้องเสียเวลาพิมพ์ซ้ำๆ คุณสามารถกำหนด Shortcut สำหรับตอบกลับได้ครับ โดยไปที่ Setting > Business > Quick Replies
เวลาตอบกลับลูกค้า เพียงแค่พิมพ์ Shortcut ที่ตั้งไว้ จะมีสัญลักษณ์สีน้ำเงินเด้งขึ้นมา เมื่อคลิกระบบก็จะส่ง Message ที่เราตั้งไว้ครับ

4.Comment Controls

ป้องกัน Comment ที่ไม่สุภาพหรือไม่พึงประสงค์ได้ โดยไปที่ Setting > Privacy > Comment
• Allow Comments From
เลือกว่าจะรับ Comment จากทุกคน, คนที่คุณติดตามกันและกัน, คนที่คุณติดตาม (Following) หรือ คนที่ติดตามคุณ (Follower)
• Block Comment From
เลือก Block Comment จากคนที่เราไม่ต้องการได้ครับ

หรือถ้าตามจัดการแบบรายบุคคลไม่ไหว ระบบก็มี Filter ให้ครับ คือสามารถสแกน Comment ที่ไม่สุภาพอัตโนมัติ หรือตั้งค่า Block เฉพาะคำที่ไม่ต้องการได้


5.Action Button

อันนี้เป็นเหมือนช็อตคัทที่สร้างความสะดวกสบายให้กับผู้ใช้งานจริงๆ หากพวกเขาต้องการติดต่อสามารถทำได้ทันที่ ซึ่งปุ่ม Action นี้อาจเปลี่ยนเป็นคำอื่นๆ ได้เช่น Book, Call เป็นต้น โดยไปที่หน้าโปรไฟล์ > Edit Profile > Contact Options > Add an action button


6.Security

อันนี้เป็นฟีเจอร์ที่ดีมากๆ เพราะเราคนนึงอาจจะมีหลายบัญชี หลายผู้ใช้งานการป้องกันสองชั้นถือว่าดีงามมากๆ  เปิดใช้โดยไปที่ Setting > Security > Two-Factor Authentication


7.Restricted Accounts

ถ้ามีใครสักคนปฏิบัติไม่เหมาะสมกับเพื่อนๆ สามารถใช้ฟีเจอร์ Restricted Accounts ได้เพื่อจำกัดพื้นที่ของเขาได้ โดยไปที่ Setting > Privacy > Restricted Accounts
>> เมื่อบุคคลนั้น Comment มีเพียงคุณและเขาเท่านั้นที่มองเห็น
>> บุคคลนั้นจะไม่เห็นว่าคุณออนไลน์ และและไม่รู้ว่าคุณอ่านข้อความแล้ว (ไม่ขึ้น Read)
>> ระบบจะไม่แจ้งให้บุคคลนั้นทราบว่าเขาถูก Restricted

Source: 1

By |2020-01-24T09:05:41+00:00มกราคม 16th, 2020|Categories: Knowledges, Media|0 Comments

About the Author:

Yasinthorn Sangprateep
Yasinthorn Sangprateep | Content Creator of Ad Addict | นักเขียนฝึกหัดและช่างภาพอิสระ ที่ให้เสียงเพลง ภาพยนตร์และงานโฆษณา เป็นแรงขับเคลื่อนในการสร้างสรรค์ผลงานในทุกวันของชีวิต

Leave A Comment