You are here:---ห้ามพลาด!! ‘Someone’ หนึ่งใน HOOQ Original Series แรกแห่งปี 2020 เพื่อต้อนรับช่วงเดือนแห่งความรักนี้

ห้ามพลาด!! ‘Someone’ หนึ่งใน HOOQ Original Series แรกแห่งปี 2020 เพื่อต้อนรับช่วงเดือนแห่งความรักนี้

HOOQ (ฮุค) ถือเป็นหนึ่งผู้นำในการให้บริการวิดีโอออนดีมานด์ในระบบตรีมมิ่งที่กำลังเติบโตในตลาดเอเชีย ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2558 โดยการร่วมทุนระหว่าง Singtel, Sony Pictures Television และ Warner Bros ในการสร้างช่องทางบันเทิงที่ตรงใจและสอดคล้องกับพฤติกรรมของผู้บริโภค ปัจจุบันมีให้บริการใน 5 ประเทศ ได้แก่ ประเทศไทย สิงคโปร์ อินเดีย อินโดนีเซีย และฟิลิปปินส์ โดยมีสมาชิกผู้ใช้บริการรวมกว่า 80 ล้านคน 


ซึ่งเรื่องที่เราเอามาฝากเพื่อนๆ นี้ถือเป็น HOOQ Original Series แรกแห่งปี 2020 เรื่อง Someone ซึ่งเป็นซีรีส์ 8 เรื่องสั้นจบในตอน เป็นเรื่องราวที่สะท้อนแง่คิดของสังคมในปัจจุบันที่เกิดรอบตัวเราว่าเราไม่ควรด่วนสรุปหรือตัดสินใครเร็วเกินไป โดยที่เราอาจจะไม่รู้เรื่องราวเบื้องหลังของสิ่งที่จะเกิดขึ้น ซึ่งความกดดันของสังคมอาจจะทำให้ครอบครัวนั้นต้องพลัดพรากจากคนที่รักอยู่ก็เป็นไปได้

ซึ่งเสน่ห์ของ Someone คือการที่เรานำประเด็นเล็กๆ มาจากรายละเอียดใกล้ตัวของคนจริงๆมานำเสนอ และดูเหมือนเรื่องที่เรานำเสนอนั้นไม่น่าจะเกิดขึ้นจริงแต่ที่จริงแล้วชีวิตและความสัมพันธ์ของคนมันมีมากมายและซับซ้อนมากกว่าในซีรีส์ด้วยซ้ำไป Someone จึงเป็นเรื่องราวแค่เพียงส่วนนึงที่เราอยากให้คุณได้เปิดหัวใจในการรับชม 

โดย HOOQ ตั้งใจฉายซีรีส์เรื่อง Someone ในเดือนกุมภาพันธ์ เพื่อให้เป็นเรื่องราวที่ช่วยเติมพลังบวก สร้างแรงบันดาลใจ ได้ห่วงใยใครบางคน ให้เราได้กลับไปค้นหาความหมายของคำว่ารักกับคนๆนั้น ว่ามีความหมายกับเรามากขนาดไหน และช่วยเปลี่ยนมุมมองความรักที่อยู่รอบข้างเรา เพราะว่า “คุณเองอาจจะเป็น Someone ของใคร” และลองมองกลับมาดูว่า “ใครกันคือ Someone ของคุณ” โดยสามารถเริ่มชมได้ตั้งแต่วันศุกร์ที่ 14 กุมภาพันธ์นี้ EP ที่  1-4 , วันศุกร์ที่ 21 รับชม EP ที่ 5-6 และวันศุกร์ที่ 28 รับชม EP ที่ 7-8 

โดยทางเราขอเล่าให้ฟังถึงความน่าสนใจคร่าวๆ ใน 3 EP. แรกนี้ จะเป็นอย่างไรไปชมกันเลย

EP1 – คู่ชีวิต | Soulmate


เรื่องย่อ

เรื่องราวความรักที่เล่าเรื่องผ่านตายายคู่หนึ่ง ถ่ายทอดถึงความรักที่คุณตา ช่างซ่อมนาฬิกา มีต่อคุณยายที่อยู่ในสภาวะซึมเศร้า เนื่องจากสูญเสียลูกชายไป ถึงแม้คุณยายจะมีอารมณ์ฉุนเฉียวใส่คุณตาตลอดเวลา แต่คุณตาก็ยังคงรักและดูแลคุณยายอย่างดีเสมอมา เพื่อเพราะคุณตาอยากดูแลคนที่รัก และคุณตาก็อยากเห็นรอยยิ้มของคุณยายอีกครั้ง

นักแสดง

ศรัณย์ จันทรัคคะ, วัลลภ เถียรทอง, เซ่งไน้ ตันติวิริยางกูร

 

EP2 – เพื่อนยาก | True Friend

เรื่องย่อ

เรื่องราวของผู้หญิงคนหนึ่งที่มีอาชีพรับซักรีดและเจ้ากะทิสุนัขคู่ใจของเธอ ที่อยู่มาวันหนึ่งมีคนมาบอกเธอว่าเจ้ากะทิได้ไปกัดเด็กในชุมชน จนพ่อของเด็กต้องการให้เธอชดเชยค่าเสียหายทั้งหมด และด้วยเธอมีเงินไม่มากนัก ทำให้เธอต้องตัดสินใจเอาเจ้ากะทิไปปล่อย แต่ด้วยความผูกพันตั้งแต่วันแรกที่เธอเจอเจ้ากะทิ ทำให้เธอคิดทบทวนไปจนถึงเรื่องที่เกิดกับตัวเอง และสุดท้ายเธอก็รู้ได้ว่า เพื่อนยากของเธอคือเจ้ากะทินี่เอง

นักแสดง

สุมณฑา สวนผลรัตน์, กะทิ

 

EP3 – สายใยความผูกพัน | True Strength


เรื่องย่อ

เรื่องราวของเด็กชายคนหนึ่งที่โดนเพื่อนที่โรงเรียนล้อตลอดเวลาว่าเป็นตุ๊ดและยังโดนเพื่อนแกล้งเอากระดาษแปะหลังว่า ไอ้ตุ๊ด เพียงเพราะเขาวาดแต่รูปการ์ตูนของเด็กผู้หญิง และเวลาว่างก็จะชอบแอบไปถักไหมพรมอยู่คนเดียวบ่อยๆ จนวันหนึ่งเขาก็มีเรื่องชกต่อยกับกลุ่มที่ชอบแกล้งเขา เพราะเด็กพวกนั้นไปเห็นเขาถักไหมพรมและเกิดทะเลาะกันขึ้น ทำให้ไหมพรมที่เขาพยายามถักพังไม่เป็นท่า และสิ่งที่เขาพยายามทำทั้งหมดไม่ใช่เพราะเขาเป็นแบบที่โดนล้อ แต่เพราะเขาต้องการทำสิ่งที่ดีที่สุดให้คนที่เขารักที่สุดเท่านั้น

นักแสดง

นพรุจ ตันธนวิกรัย, ศุภิสรา เจิดรุจิกุล

By |2020-02-13T14:39:14+00:00กุมภาพันธ์ 13th, 2020|Categories: Brand, News|Tags: , , |0 Comments

About the Author:

Yasinthorn Sangprateep
Yasinthorn Sangprateep | Content Creator of Ad Addict | นักเขียนฝึกหัดและช่างภาพอิสระ ที่ให้เสียงเพลง ภาพยนตร์และงานโฆษณา เป็นแรงขับเคลื่อนในการสร้างสรรค์ผลงานในทุกวันของชีวิต

Leave A Comment