You are here:-, Platform, Works-รู้หรือไม่?? Spotify ได้เพิ่มแอปใหม่ในชื่อ ‘Spotify Kids’ เพื่อนำเสนอเนื้อหาที่เหมาะสมกับเด็กโดยเฉพาะ

รู้หรือไม่?? Spotify ได้เพิ่มแอปใหม่ในชื่อ ‘Spotify Kids’ เพื่อนำเสนอเนื้อหาที่เหมาะสมกับเด็กโดยเฉพาะ

ปัจจุบันระบบมิวสิคสตรีมมิ่งถือว่ามีอิทธิพลกับชีวิตเรามาก เป็นระบบการฟังเพลงที่แสนง่ายช่วยให้เรามีเสียงดนตรีในทุกจังหวะของชีวิต ซึ่งแอปอย่าง Spotify นั้นก็ทำหน้าที่ตามที่เราต้องการได้ดีสุดๆ การคัดเลือกเพลงก็เลือกได้โดนใจทั้งนั้น แต่แอดเชื่อว่ามีหนึ่งความลับที่หลายคนอาจจะยังไม่เคยทราบนั่นก็คือ ‘Spotify ได้มีแอปแยกสำหรับเด็กด้วยเหมือนกัน

Spotify Kids สตรีมมิ่งคุณภาพสำหรับเด็ก!!

‘Spotify Kids’ เป็นแอปพลิเคชั่นสตรีมมิ่งสำหรับเด็กโดยเฉพาะที่แยกออกมาจาก Spotify ปกติ โดยมีการเปิดตัวขั้น Beta เมื่อเดือนตุลาคมปีที่แล้วและปัจจุบันเปิดให้ดาวน์โหลดใน UK และออสเตรเลีย ซึ่งแอปนี้เหมือนเป็นส่วนเพิ่มให้กับผู้ที่ใช้งาน Spotify Premium แบบ Family Pack ที่มอบให้กับคนที่มีลูกได้ดูคอนเทนต์ที่เหมาะสม 

ก่อนที่เราจะลงรายละเอียดเพิ่มเติม ลองไปชมวิดีโอคร่าวๆ กันก่อน ว่าแอปนี้มีดียังไงและทำไมถึงเหมาะกับเด็ก


เริ่มแรกในขั้นตอนการล็อกอินก็ง่ายดายเพียงกรอกบัญชีที่มีเราได้ใช้งานอยู่ โดยเราสามารถระบุชื่อ, วันเดินปีเกิด พร้อมกับอวตารของลูกเราได้ด้วย ซึ่งในเรื่องเนื้อหาคอนเทนต์ทั้งหมดจะถูกคัดเลือกให้มีเนื้อหาสำหรับเด็กโดยเฉพาะ แน่นอนว่าจะmeให้คุณพ่อคุณแม่สบายใจไม่ต้องกังวลว่าลูกๆ จะเสี่ยงในการชมคอนเทนต์ที่ไม่เหมาะสม

และนี่เป็นตัวอย่างของคอนเทนต์ที่กำลังโด่งดังใน Spotify Kids ณ ช่วงเวลานี้ ซึ่งเป็นผลงานของหนูน้อย Fenn ที่มีอายุเพียง 3 ขวบเท่านั้น


นี่ถือเป็นอีกหนึ่งเทรนด์ที่น่าสนใจในจับกลุ่มเป้าหมายที่เป็นเด็กเล็ก เห็นได้ชัดว่าในตลาดนี้คงน่าสนใจจริงๆ เพราะทางผู้ให้บริการสตรีมมิ่งอื่นๆ ทั้ง YouTube หรือ Netflix เองก็พยายามแยกกลุ่มเป้าผู้ใช้งานให้ชัดเจนขึ้นเช่นกัน สุดท้ายในฐานะแบรนด์อื่นๆ อาจจะวิเคราะห์กันจริงจังว่าสินค้าหรือบริการของตัวเองมีจุดไหนบ้างที่จะทำแล้วเหมาะกับเด็กๆ ได้

Source: 1

By |2020-02-13T13:27:50+00:00กุมภาพันธ์ 13th, 2020|Categories: global, Platform, Works|Tags: , , |0 Comments

About the Author:

Yasinthorn Sangprateep
Yasinthorn Sangprateep | Content Creator of Ad Addict | นักเขียนฝึกหัดและช่างภาพอิสระ ที่ให้เสียงเพลง ภาพยนตร์และงานโฆษณา เป็นแรงขับเคลื่อนในการสร้างสรรค์ผลงานในทุกวันของชีวิต

Leave A Comment