Loading...
WORKS2019-02-10T17:27:24+00:00

  LOCAL

  ส่งต่อพลังบวก! ‘ยิ้มสู้ได้แม่’ หนังโฆษณาสุดซึ้งกินใจต้อนรับต้นปีจาก “Colgate” ที่จะส่งต่อ ‘รอยยิ้ม’ และ ‘กำลังใจ’ เพื่อเป็นของขวัญที่ดีที่สุดในทุกช่วงเวลา

  มกราคม 17th, 2020|

  หากเราพูดถึง ‘ของขวัญที่ดีที่สุด’ ตั้งแต่เกิดจนโตมา…หลายคนคงนึกถึงของขวัญที่มีราคาแพง สินค้าตามเทรนด์ที่เราอยากได้ในช่วงนั้นๆ กันใช่ไหมล่ะ จนอาจทำให้ลืมของขวัญชิ้นสำคัญที่อยู่ข้างๆ เรามาตลอดอย่าง ‘ความรักจากแม่’ ที่เราได้รับมาตั้งแต่เด็กๆ พลังบวกที่ส่งมาให้เรามีแรงสู้ในทุกช่วงจังหวะของชีวิต วันนี้เราจึงขอหยิบ ‘ยิ้มสู้ได้แม่’ หนังโฆษณาสุดซึ้งจากแบรนด์  Colgate ที่ได้ถ่ายทอดประสบการณ์เส้นทางชีวิตของ

  ‘Intergeneration’ แนวคิดที่อยู่อาศัยใหม่…ที่สุขได้ทุกเจเนอเรชั่น จากโครงการ MULBERRY GROVE by MQDC [ADS]

  มกราคม 8th, 2020|

  เมื่อโลกของเราเปลี่ยนแปลงไป ความต้องการในการอยู่อาศัยของคนเราก็เปลี่ยนแปลงไปเช่นเดียวกัน ซึ่งมีเทรนด์หนึ่งที่น่าสนใจมาก คือปัจจุบันคนไทยต้องการอาศัยอยู่ร่วมกันแบบครอบครัวใหญ่ หลายช่วงวัยมากขึ้น เพราะจะทำให้มีความสุขและอุ่นใจที่มีคนดูแลยามเจ็บป่วย ดังนั้นวันนี้ Ad Addict จึงอยากพูดถึงผลงานโฆษณาหนึ่งจากแบรนด์ที่อยู่อาศัยระดับซูเปอร์ลักซ์ชัวรี่ เรสซิเดนซ์ แบรนด์แรกของไทยอย่าง “MULBERRY GROVE” by

  “Johnnie Pocket” ไอเดีย Packaging สุดเจ๋ง! ที่เปลี่ยนขวดใหม่กลายเป็น ‘ไซส์มินิ’ เพื่อตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์! [ADS]

  มกราคม 6th, 2020|

  หากพูดถึง ‘Johnnie Walker’ แน่นอนว่าเราก็จะต้องนึกถึงแบรนด์วิสกี้ชื่อดังที่มาพร้อมกับขวดแก้วขนาดใหญ่ซึ่งมีให้เลือกหลากหลายรูปแบบพร้อมตอบโจทย์ให้ผู้บริโภคสามารถนำไปดื่มเพื่อเลี้ยงฉลอง…แต่บอกเลยว่าวันนี้ภาพเดิมๆ ของ Johnnie Walker จะเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง! เพราะล่าสุดนี้ Johnnie Walker ได้เปิดตัว “Johnnie Pocket” การสร้างสรรค์

  ป้ายแห่งความห่วงใย รู้ใช่ไหม…ยังมีคนที่รักคุณรออยู่ที่บ้าน ไอเดียน่ารัก ณ เชียงใหม่จาก “กรุงศรี ออโต้” [PR]

  มกราคม 2nd, 2020|

  อุบัติเหตุบนท้องถนนไม่ใช่เรื่องไกลตัว จากรายงานขององค์การอนามัยโลก หรือ WHO พบว่าในปีที่ผ่านมาประเทศไทยมีสถิติการเสียชีวิตด้วยอุบัติเหตุบนท้องถนนเป็นอันดับหนึ่งของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และเป็นอันดับสองของโลก ด้วยความห่วงใยในสวัสดิภาพการเดินทางของคนไทย “กรุงศรี ออโต้” ผู้นำธุรกิจสินเชื่อยานยนต์ครบวงจร เครือธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) จึงเดินหน้าสานต่อการรณรงค์สร้างจิตสำนึกรับผิดชอบให้กับผู้ขับขี่ในการใช้รถใช้ถนน ภายใต้โครงการ LET’sponsible ด้วยการจัดทำป้ายแห่งความห่วงใย (LET’sponsible - The signage of

  Load More Posts

  GLOBAL

  โคอาล่าบุกนิวยอร์ก! แคมเปญสุดเจ๋งที่ได้นำตุ๊กตาของน้องๆ ติดไว้ทั่วเมืองเพื่อระดมทุนช่วยเหลือออสเตรเลีย

  มกราคม 17th, 2020|

  เป็นที่รู้กันดีว่าปัญหาไฟในประเทศออสเตรเลียมีความรุนแรงและยาวนานมากแค่ไหน ซึ่งมันส่งผลให้สัตว์ป่าแถบนั้นต้องบาดเจ็บหรือล้มตายกันไปเป็นจำนวนมาก เรียกว่าเป็นเรื่องที่ทั่วโลกให้ความสนใจและพยายามหาทางช่วยเหลือกันในตอนนี้ และนี่เป็นไอเดียสุดเจ๋งจากเอเจนซี Cummins&Partners ที่เริ่มด้วยการเปิด Instagram ชื่อว่า koalasofnyc ขึ้นมา พร้อมพาเหล่าตุ๊กตาโคอาล่าสุดน่ารักมาบุกทั่วกรุงนิวยอร์ก โดยตุ๊กตาเหล่านี้จะเกาะตามสถานที่ที่คนพุกพล่านต่างๆ เช่น Times Square,

  เก็บกระเป๋าไปญี่ปุ่น!! เมื่อ Nintendo เตรียมเปิดตัวสวนสนุก Mario ล้ำๆ ขนาดเท่ากับคนจริงในช่วงฤดูร้อนนี้

  มกราคม 17th, 2020|

  คงจะไม่มีใครไม่รู้จัก Mario เกมส์สุดฮิตตั้งแต่วัยเด็กกันแน่ๆ ซึ่งครั้งนี้คงจะเป็นการเปิดตัวที่น่าตื่นตาตื่นใจของบรรดาสาวกมากพอสมควร เมื่อทาง Nintendo ประกาศถึงสวนสนุก Super Nintendo World ที่จะเปิดแห่งแรกใน Universal Studios Japan เมืองโอซาก้า 

  เพลย์ลิสต์คนรักสัตว์! ‘Spotify’ เปิดตัว Pet Playlists ที่จะเลือกเพลงให้เราฟังตามนิสัยส่วนตัวของสัตว์เลี้ยง

  มกราคม 16th, 2020|

  เราขอยกให้ Spotify เป็นแอปฯ มิวสิคสตรีมมิ่งที่ความฉลาดมากๆ สามารถจัดเลือกเพลงมาให้เราฟังได้อย่างตรงใจสุดๆ รวมถึงมีแคมเปญที่ตรงกับอินไซต์ของผู้ใช้บริการมาโดยตลอด ซึ่งเบื้องหลังของความสำเร็จนี้ก็มีที่มาจากระบบการจัดเก็บหลังบ้านของพวกเขานั่นเอง ซึ่งครั้งนี้เพลย์ลิสต์ที่เราจะได้ฟังกันจะแปลกออกไปนิดนึง คือเป็นการจัดแบบ Pet Playlists เพื่อสัตว์เลี้ยงของเรานั่นเอง เพียงแค่เราตอบคำถามว่าเราเลี้ยงสัตว์ชนิดไหนอยู่ แล้วมันมีนิสัยอย่างไรเพียงไม่กี่ข้อ เช่น

  เมื่อ ‘แดเนียล เคร็ก’ ไม่ใช่ ‘เจมส์ บอนด์’ อีกแล้วแต่โฆษณาจาก Heineken ตัวนี้จะทำให้เราจำเขาในสายลับอังกฤษตลอดไป

  มกราคม 16th, 2020|

  นักแสดงดังระดับโลกมักจะมีความสามารถพิเศษที่คล้ายๆ กัน คือสามารถทำเราเชื่อว่าพวกเขาเป็นตัวละครนั้นจริงๆ สร้างภาพจำให้กับเราจนทำให้เราจำชื่อตัวละครแทนชื่อจริงของเขาไปเลยก็ได้ เช่น จำชื่อของ ‘โทนี่ สตาร์ค’ แทน ‘โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์’ หรือ ‘วูฟเวอรีน’ แทนชื่อ

  Load More Posts

  AWARD

  ไม่ธรรมดา! ‘เนสกาแฟ เบลนด์ แอนด์ บรู’ คว้า 7 รางวัล! จาก Adman Awards 2019 ด้วยผลงาน “THE RED DRAGON” [ADS]

  พฤศจิกายน 7th, 2019|

  เมื่อคืนนี้ (6 Nov 2019) เป็นอีกหนึ่งคืนที่ยิ่งใหญ่แห่งวงการโฆษณา เพราะเป็นงานประกาศรางวัลการประกวดโฆษณา Adman Awards 2019 นั่นเอง โดยในปีนี้ มีเอเจนซีและแบรนด์ต่างๆ ที่ได้รับรางวัลกันมากหน้าหลายตา และนอกจากรางวัลสำหรับเอเจนซีแล้ว ยังมีการให้รางวัลแก่คนธรรมดาทั่วไปที่มีความครีเอทีฟและนำเสนอไอเดียดีๆ

  ส่อง 3 ไอเดียสุดเจ๋งตัวเต็ง Adman Awards 2019! นำทัพโดยผลงาน Interactive จาก ‘เนสกาแฟ เบลนด์ แอนด์ บรู’

  พฤศจิกายน 6th, 2019|

  อีกหนึ่งช่วงเวลาสำคัญที่หลายคนรอคอยกำลังมาถึงแล้ว กับการประกาศรางวัลโฆษณาและความคิดสร้างสรรค์สุดยิ่งใหญ่ของเมืองไทย ซึ่งก็คืองาน “Adman Awards 2019” โดยหากใครได้มางานตั้งแต่เช้า คงเห็นกันแล้วว่าภายในงานมีโซน Idea Board ซึ่งเป็นการรวมผลงานที่เข้าชิงรางวัลต่างๆ มาให้เราเสพกัน ดังนั้นวันนี้ ก่อนที่เราจะเข้าสู่ช่วงประกาศรางวัล แอดขอหยิบยก

  โคตรแปลก! ‘BOOB BALLS’ แคมเปญแหวกแนวที่เปลี่ยนลูกบอลในกีฬาต่างๆ ถูกเปลี่ยนให้เป็นบอลนมเด้งดึ๋ง

  พฤศจิกายน 4th, 2019|

  มีกีฬามากมายหลายประเภทที่ต้องใช้ลูกบอลเป็นส่วนประกอบในการเล่น ไม่ว่าจะเป็นฟุตบอล,บาสเก็ตบอล, เทนนิสหรือปิงปอง มีรูปทรงของที่แตกต่างกัน แต่สิ่งที่เหมือนกันนั่นก็ความเด้งดึ๋งของมันที่ช่วยให้เราสนุกว่ายิ่งขึ้น แต่จะกล้าเล่นไหม? ถ้าบอลเหล่านั้นกลายเป็นลูกบอลรูปนมเด้งดึ๋ง. เมื่อลูกบอลในกีฬาทั้งหลายที่เราได้พูดถึงมานั้น ถูกเปลี่ยนเป็นบอลนมซะแล้ว รูปทรงของบอลเหล่านี้เป็นกลมๆ ก็จริง แต่เมื่อพลิกเป็นอีกด้านนึงกลับเป็นการดีไซน์ที่ถอดแบบมาจากหน้าอกของผู้หญิงซะได้ จะน่าเล่นหรือแปลกขนาดไหนลองไปชมพร้อมๆ กันได้เลย Title

  6 ผลงานโฆษณาไทยหน้าใหม่ ที่ได้รับรางวัลจาก Spikes Asia 2019

  ตุลาคม 3rd, 2019|

  จากที่เพื่อนๆ รู้ก้คือทาง Ad Addict ได้มีโอกาสไปแนบชิดติดขอบเวทีประกาศผลรางวัลโฆษณาอย่าง Spikes Asia 2019 ทำให้ได้เห็นงานไทยเจ๋งๆ ที่ได้รับรางวัลมากมายในปีนี้ วันนี้แอดจึงรวบรวม 6 ผลงานหน้าใหม่ที่ได้รับรางวัลในงานนี้มาให้ดูกัน โดยที่เลือกมาให้ดูนี้ก็จะเป็นผลงานที่ยอดเยี่ยมทั้งนั้น แต่อาจจะไม่ได้ถูกพูดถึงจากคนส่วนใหญ่หรือมีหลายคนที่ไม่รู้จักมากนัก จะเจ๋งขนาดไหนไปชมพร้อมๆ

  Load More Posts

  DESIGN

  “Johnnie Pocket” ไอเดีย Packaging สุดเจ๋ง! ที่เปลี่ยนขวดใหม่กลายเป็น ‘ไซส์มินิ’ เพื่อตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์! [ADS]

  มกราคม 6th, 2020|

  หากพูดถึง ‘Johnnie Walker’ แน่นอนว่าเราก็จะต้องนึกถึงแบรนด์วิสกี้ชื่อดังที่มาพร้อมกับขวดแก้วขนาดใหญ่ซึ่งมีให้เลือกหลากหลายรูปแบบพร้อมตอบโจทย์ให้ผู้บริโภคสามารถนำไปดื่มเพื่อเลี้ยงฉลอง…แต่บอกเลยว่าวันนี้ภาพเดิมๆ ของ Johnnie Walker จะเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง! เพราะล่าสุดนี้ Johnnie Walker ได้เปิดตัว “Johnnie Pocket” การสร้างสรรค์

  รอมานาน!! ฝักบัวพร้อมลำโพงจาก Kohler จะทำให้เราอาบน้ำไปพร้อมกับการร้องเพลงได้สะดวกมากยิ่งขึ้น

  มกราคม 6th, 2020|

  ‘เสียงเพลง’ นับว่าเป็นสิ่งที่ช่วยให้เราเอนจอยกับชีวิตได้มากขึ้น เพราะเมื่อไรก็ตามที่มีเพลงขึ้นก็สามารถเปลี่ยนเราให้เป็นอีกคนนึงได้เลย และยิ่งอยู่ในที่ส่วนตัวแล้วตัวก็คงจะทำให้เราปลดปล่อยตัวเองไปพร้อมกับเสียงเพลงได้มากขึ้น ‘เมื่อชีวิตขาดเสียงเพลงไม่ได้’ ทำให้เราจะต้องโทรศัพท์หรือลำโพงเข้าไปฟังเพลงระหว่างการอาบน้ำอยู่เสมอ ทำให้ Kohler แบรนด์เครื่องใช้สุขภัณฑ์ออกฝักบัวที่มาพร้อมกับลำโพงบลูทูธขึ้นมาขายพวกเรานั่นเอง Kohler Moxie Showerhead Moxie Showerhead คือชื่อของสินค้ารุ่นนี้ที่ออกแบบให้ตัวฝักบันเป็นวงแหวนและเว้นช่องระหว่างกลางไว้เพื่อใส่ลำโพง

  ค่ำเมื่อไร..เจอกัน!! ป้ายโฆษณาสุดเจ๋งที่จะพา Dracula ออกมาพบกับเราหลังจากที่ตะวันได้ลับขอบฟ้าไปแล้ว

  มกราคม 6th, 2020|

  ประโยชน์ของป้ายบิลบอร์ดเนี่ยคงเป็นการโฆษณาขนาดใหญ่ เน้นความ Impact ที่คนผ่านไปผ่านมาต้องสะดุตา ง่ายๆ คือต้องทำให้คนสนใจและจดจำสิ่งที่เราต้องการบอกให้ได้นั่นเอง และนี่คือป้ายโฆษณาซีรีส์เรื่อง Dracula จาก BBC ที่ทำออกมาได้ดีน่าตื่นตาสุดๆ ซึ่งขอเท้าความก่อนว่า  Dracula เนี่ยเป็นแวมไพร์ผีดิบที่กลัวแสงสว่างตอนกลางวันและจะออกมาโลดแล่นตอนกลางคืนใช่ป่ะทีนี้ทางทีมงานจึงได้เอาลูกเล่นความเป็นกลางวันกลางคืนมาอยู่ในบิลบอร์ดขนาดใหญ่นี้ https://www.youtube.com/watch?v=QMXfO0dwuVE

  น่าเข้าไปอยู่! เมื่อ 4 โลโก้แบรนด์ดังถูกดีไซน์ใหม่ให้กลายเป็นบ้านสุดแนวด้วยฝีมือของ Wamhouse Studio

  มกราคม 2nd, 2020|

  นี่เป็นอีกหนึ่งงานดีไซน์ที่ดูหรูหราอลังการดีจริงๆ เพราะหลายคนอาจเคยได้เห็นงานดีไซน์ชิ้นเล็กที่เราเคยหยิบมาให้ชมกัน เช่น โปรดักส์สินค้าหรือโลโก้เจ๋งๆ อะไรก็ว่าไป แต่ครั้งนี้เป็นการเปลี่ยนโลโก้แบรนด์ดังให้กลายเป็นบ้านหลังโตสวยงามเลยทีเดียว ผลงานจาก Wamhouse Studio ที่อยากลองหาแรงบันดาลใจอะไรใหม่ๆ นอกเหนือจากที่เคยทำ ซึ่งจุดเริ่มต้นได้มาจากโลโก้สามขีดของ Adidas เป็นผลงานชิ้นแรกในชื่อ Trihouse

  Load More Posts