Loading...
WORKS2019-02-10T17:27:24+00:00

  LOCAL

  คู่รักแห่งปี! เมื่อผู้พันแซนเดอร์สเปิด ฟลอร์เต้นรำกับ Mrs. Butterworth ด้วยเพลงที่พาให้เราย้อนถึงวันวาน

  ธันวาคม 11th, 2019|

  แน่นอนว่าแบรนด์ที่ขึ้นชื่อเรื่องไก่ทอดอย่าง KFC มักจะมีเมนูอร่อยๆ น่าสนใจๆ มาให้พวกเราได้ลองกินอยู่เสมอ  ครั้งนี้จึงได้ปล่อยเมนูสุดพิเศษส่งท้ายปีที่ได้ควงคู่มากับ Mrs. Butterworth แบรนด์ออริจินัลไซรับจากฝั่งอเมริกามาให้เราได้กินกันแต่เมนูสุดพิเศษแบบนี้จะให้เปิดตัวธรรมดาๆ คงจะไม่ได้ นี่เป็นโฆษณาชิ้นใหม่จาก KFC ที่ได้เปิดฟลอเต้นรำให้กับผู้พันแซนเดอร์และ Mrs. Butterworth

  สรุป 4 ความน่าสนใจของ “Plearn เพลิน By Krungsri GURU” คอนเทนต์ฮับออนไลน์ด้านการเงินที่ “อ่านง่าย ได้เพลินเพลิน” [ADS]

  ธันวาคม 6th, 2019|

  ‘เงิน’ คือปัจจัยสำคัญอย่างหนึ่งที่ขับเคลื่อนชีวิตของเราทุกคนในแต่ละวัน ทำให้ปัจจุบันเราทุกคนก็หันมาให้ความสนใจเกี่ยวกับการวางแผนการเงินมากยิ่งขึ้น ด้วยการติดตามอ่านเนื้อหาที่น่าสนใจต่างๆ ผ่านทางเว็บไซต์ และโซเชียลมีเดียมากมาย โดยเมื่อวันที่ 27 พฤศจิกายนที่ผ่านมานี้ ธนาคารกรุงศรีได้แถลงข่าวเปิดตัว 3 นักคิด เสริมทัพ “Plearn เพลิน

  “ฮอนด้า ซิตี้ ใหม่” ปล่อยแคมเปญแห่งแรงบันดาลใจ! ‘REIMAGINE Your New Possibilities’ เปิดทุกความเป็นไปได้ [ADS]

  พฤศจิกายน 29th, 2019|

  ‘เพราะทุกสิ่งเป็นไปได้’ ประโยคสั้นๆ ที่ดูผ่านๆ อาจจะไม่ได้ดูยิ่งใหญ่อะไร แต่หารู้ไม่ว่าคำๆ นี้ถือว่าเป็นแรงบันดาลใจสำคัญที่ทำให้หลายๆ คนในโลกของเรา ได้ริเริ่มสร้างสรรค์สิ่งต่างๆ ที่ทลายกรอบความคิดเดิมๆ กลายเป็นนวัตกรรมและสิ่งใหม่ๆ ที่ตอบโจทย์มนุษย์อย่างเราๆ มากมาย ซึ่ง Honda ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่แสดงให้เห็นถึงความเชื่อในประโยคนี้

  [Thai Ads of The Month – Nov 2019] 10 โฆษณาไทยน่าดู ประจำเดือนพฤศจิกายน 2019

  พฤศจิกายน 29th, 2019|

  ในเดือนพฤศจิกายนนี้นับว่ามีโฆษณาเจ๋งๆ ปล่อยออกมาให้เราได้ชมกันอย่างมากมาย เรียกว่าเป็นช่วงโค้งสุดท้ายของปีที่แบรนด์พยายาม Represent ตัวเองออกมาด้วยไอเดียสุดแหวกแนว เราจึงจะพาเพื่อนๆ ไปชม 10 โฆษณาน่าดูในรอบเดือนนี้กันว่ามีมีแบรนด์ไหนมีไอเดียที่ถูกใจผู้บริโภคอย่างเรากันบ้าง อย่ารอชมไปชมพร้อมๆ กันที่นี่ได้เลย 1. ลอกสิวโหด สะใจ -

  Load More Posts

  GLOBAL

  แบบนี้ต้องลอง! Guinness Clear เบียร์แบบใหม่ที่โปร่งใส ไม่มีสี รับรองว่ายังไม่ค่อยมีใครทำมาก่อนแน่นอน

  ธันวาคม 11th, 2019|

  ต้องยอมรับว่าการแข่งขันของตลาดเบียร์มีความสนุกสนามและสรรค์หามีอะไรใหม่ๆ ให้เราได้ชมกันอยู่เสมอ ซึ่งครั้งนี้ Guinness แบรนด์เบียร์ชื่อดังฝั่งอังกฤษ ได้ออกโปรดักส์ใหม่ขึ้นมาในชื่อ Guinness Clear เสริฟพร้อมแก้วไพน์ที่มีรูปลักษณ์ภายนอกแปลกตาไปจากเบียร์ปกติอย่างมาก เป็นเบียร์สีขาวใส โปร่งแสง แน่นอนว่าเพื่อนๆ หลายคนต้องสงสัยว่ารสชาติเป็นอย่างไรกันแน่ งั้นเราลองไปชมโฆษณาชิ้นนี้พร้อมกันได้เลย https://www.youtube.com/watch?v=8vVOv1uU1yc

  เปิดห้องแล็ป! โฆษณาสุดเจ๋งที่เล่าถึงขั้นตอนวิธีการความเป็นมาก่อนที่จะเป็น Adidas x Prada

  ธันวาคม 11th, 2019|

  นี่เป็นอีกหนึ่งของการคอลแลปฯ ที่สุดขั้วส่งท้ายปี เมื่อแบรนด์แฟชั่นสตรีทแวร์สามขีดที่เรานิยมใช้กันทั่วโลกอย่าง Adidas ได้จับมือร่วมงานกับ Prada แบรนด์เครื่องหนังสุดหรู ทำสินค้าสุดพิเศษออกมาก็คือ รองเท้ารุ่น Superstar และกระเป๋ารุ่น Bowling สุดคลาสสิก ที่มีจำกัดเพียงไอเท็มละ 700

  กระบี่อยู่ที่ใจ! เมื่อ iPhone 11 Pro อยู่ในมือของผู้กำกับ John Wick ที่เปลี่ยนสงครามหิมะให้แอคชั่นจัดเต็ม!!

  ธันวาคม 5th, 2019|

  เชื่อว่าในตอนนี้พวกเราไม่ใช่น้อยต้องมี iPhone 11 อยู่ในครอบครองอย่างแน่นอน แต่ไม่ใช่ทุกคนที่จะใช้เจ้า Smartphone เครื่องนี้ได้อย่างเต็มประสิทธิ บางคนอาจจะใช้เพื่อเล่นเกมหรือแอปพลิเคชั่นโซเชียลมีเดียไม่กี่อย่าง วันนี้เราจึงจะพาเพื่อนๆ มาชมกันว่าความเจ๋งของมันสามารถทำอะไรได้บ้าง เมื่อ iPhone 11 Pro อยู่ในมือของ

  ใครๆ ก็อยากได้! McDonald’s เปิดร้าน Online Merchandise ครั้งแรกที่ใครรักแมคต้องซื้อไว้เป็นเจ้าของ!!

  ธันวาคม 5th, 2019|

  ทุกวันนี้การทำธุรกิจเดิมๆ ก็อาจจะไม่เพียงพอสำหรับการแข่งขัน การหาลูกเล่นอะไรใหม่ๆ มาเสิร์ฟผู้บริโภคกันบ้าง คงจะทำให้แบรนด์ของเราดูน่าสนใจและสดใหม่กว่าเดิมไม่ใช่น้อย สำหรับ McDonald's เราก็ต้องคิดถึง Big Mac หรือฟรายส์ร้อนๆ แสนอร่อยที่มาพร้อมกับช่วงเวลาแห่งความสุขอย่างแน่นอน เรียกว่าเป็นหนึ่งแบรนด์ฟาสต์ฟู้ดที่คนทั่วโลกต่างยอมรับในปัจจุบัน ซึ่งครั้งนี้ถือว่ามาแหวกแนวเลยนั่นก็คือ การเปิดตัวครั้งแรกของ

  Load More Posts

  AWARD

  ไม่ธรรมดา! ‘เนสกาแฟ เบลนด์ แอนด์ บรู’ คว้า 7 รางวัล! จาก Adman Awards 2019 ด้วยผลงาน “THE RED DRAGON” [ADS]

  พฤศจิกายน 7th, 2019|

  เมื่อคืนนี้ (6 Nov 2019) เป็นอีกหนึ่งคืนที่ยิ่งใหญ่แห่งวงการโฆษณา เพราะเป็นงานประกาศรางวัลการประกวดโฆษณา Adman Awards 2019 นั่นเอง โดยในปีนี้ มีเอเจนซีและแบรนด์ต่างๆ ที่ได้รับรางวัลกันมากหน้าหลายตา และนอกจากรางวัลสำหรับเอเจนซีแล้ว ยังมีการให้รางวัลแก่คนธรรมดาทั่วไปที่มีความครีเอทีฟและนำเสนอไอเดียดีๆ

  ส่อง 3 ไอเดียสุดเจ๋งตัวเต็ง Adman Awards 2019! นำทัพโดยผลงาน Interactive จาก ‘เนสกาแฟ เบลนด์ แอนด์ บรู’

  พฤศจิกายน 6th, 2019|

  อีกหนึ่งช่วงเวลาสำคัญที่หลายคนรอคอยกำลังมาถึงแล้ว กับการประกาศรางวัลโฆษณาและความคิดสร้างสรรค์สุดยิ่งใหญ่ของเมืองไทย ซึ่งก็คืองาน “Adman Awards 2019” โดยหากใครได้มางานตั้งแต่เช้า คงเห็นกันแล้วว่าภายในงานมีโซน Idea Board ซึ่งเป็นการรวมผลงานที่เข้าชิงรางวัลต่างๆ มาให้เราเสพกัน ดังนั้นวันนี้ ก่อนที่เราจะเข้าสู่ช่วงประกาศรางวัล แอดขอหยิบยก

  โคตรแปลก! ‘BOOB BALLS’ แคมเปญแหวกแนวที่เปลี่ยนลูกบอลในกีฬาต่างๆ ถูกเปลี่ยนให้เป็นบอลนมเด้งดึ๋ง

  พฤศจิกายน 4th, 2019|

  มีกีฬามากมายหลายประเภทที่ต้องใช้ลูกบอลเป็นส่วนประกอบในการเล่น ไม่ว่าจะเป็นฟุตบอล,บาสเก็ตบอล, เทนนิสหรือปิงปอง มีรูปทรงของที่แตกต่างกัน แต่สิ่งที่เหมือนกันนั่นก็ความเด้งดึ๋งของมันที่ช่วยให้เราสนุกว่ายิ่งขึ้น แต่จะกล้าเล่นไหม? ถ้าบอลเหล่านั้นกลายเป็นลูกบอลรูปนมเด้งดึ๋ง. เมื่อลูกบอลในกีฬาทั้งหลายที่เราได้พูดถึงมานั้น ถูกเปลี่ยนเป็นบอลนมซะแล้ว รูปทรงของบอลเหล่านี้เป็นกลมๆ ก็จริง แต่เมื่อพลิกเป็นอีกด้านนึงกลับเป็นการดีไซน์ที่ถอดแบบมาจากหน้าอกของผู้หญิงซะได้ จะน่าเล่นหรือแปลกขนาดไหนลองไปชมพร้อมๆ กันได้เลย Title

  6 ผลงานโฆษณาไทยหน้าใหม่ ที่ได้รับรางวัลจาก Spikes Asia 2019

  ตุลาคม 3rd, 2019|

  จากที่เพื่อนๆ รู้ก้คือทาง Ad Addict ได้มีโอกาสไปแนบชิดติดขอบเวทีประกาศผลรางวัลโฆษณาอย่าง Spikes Asia 2019 ทำให้ได้เห็นงานไทยเจ๋งๆ ที่ได้รับรางวัลมากมายในปีนี้ วันนี้แอดจึงรวบรวม 6 ผลงานหน้าใหม่ที่ได้รับรางวัลในงานนี้มาให้ดูกัน โดยที่เลือกมาให้ดูนี้ก็จะเป็นผลงานที่ยอดเยี่ยมทั้งนั้น แต่อาจจะไม่ได้ถูกพูดถึงจากคนส่วนใหญ่หรือมีหลายคนที่ไม่รู้จักมากนัก จะเจ๋งขนาดไหนไปชมพร้อมๆ

  Load More Posts

  DESIGN

  จิ๋วแต่แจ๋ว! ‘PrinCube’ เครื่องสกรีนสีที่ใช้งานง่ายเหมาะกับทุกสภาพพื้นผิวพร้อมกับขนาดเล็กที่สุดในโลก

  ธันวาคม 4th, 2019|

  นี่คงเป็นนวัตกรรมสุดเจ๋งที่นักออกแบบหลายๆ คน อยากจับจองเป็นเจ้าของอย่างแน่นอน 'PrinCube' คือเครื่องสกรีนสีที่มีขนาดที่เล็กที่สุดในโลกเลยก็ว่าได้ ด้วยรูปทรงสี่เหลี่ยมจตุรัสที่มีขนาดเหมาะมือสามารถใช้งานได้กับทุกพื้นสภาพผิว ไม่ว่าจะเป็นผ้า, กระดาษ, โลหะ หรือเนื้อคนเองก็ไม่มีปัญหา ให้พูดเฉยๆ ก็คงจะไม่เห็นภาพ งั้นเลยลองไปชมวิดีโอสาธิตการใช้งานพร้อมๆ กันได้เลย https://www.youtube.com/watch?v=Rm7gVae7vUY&feature=emb_title

  บ้านผึ้งน้อย! McDonald’s สร้างร้านที่เล็กที่สุด เพื่อเป็นบ้านให้เหล่าพวกตัวน้อยได้มีประชากรเพิ่มขึ้นอีกครั้ง

  ธันวาคม 4th, 2019|

  วิกฤติในโลกตอนนี้ที่เราเห็นกันแบบชัดๆ ก็คงไม่พ้นเรื่องการลดลงของจำนวนประชากรของสัตว์น้อยใหญ่ทั่วโลก นับว่าเป็นเรื่องที่ไม่ค่อยดีที่เกิดขึ้นเพราะสัตว์บางชนิดอาจจะสร้างประโยชน์ให้กับพวกเราด้วยได้ แล้วทีนี้เราจะช่วยเหลือพวกเขาอยู่คู่กับเราไปนานๆ อย่างไรได้บ้าง ทาง McDonald’s จึงได้ทำแคมเปญสุดพิเศษเพื่อสัตว์ตัวเล็กๆ ที่คนอาจไม่ได้คิดถึงอย่าง ‘เจ้าผึ้งน้อย’ ขึ้นมา เนื่องจากในประเทศสวีเดนมีอัตราการลดของประชากรผึ้งอยู่มาก จากผลการวิจัยจากกรีนพีซว่าผึ้งเป็นส่วนสำคัญขอการผลิตอาหาร เพราะมันช่วยผสมเกสรของพืชตามธรรมาชาติ ซึ่งส่งผลต่อเนื่องอาหารของมนุษย์ที่จะถูกลดลงด้วยเช่นกัน

  ของมันต้องมี! Instant Pot – Star Wars หม้อหุงข้าวสุด Sci-Fi ที่ถอดแบบมาจากเหล่าตัวละครภายในเรื่อง

  พฤศจิกายน 29th, 2019|

  ในช่วงปีนี้นับว่ามีผลงานการจับมือกับทำอะไรสนุกๆ กันมากมาย ซึ่งมีตัวอย่างทั้งในไทยและต่างประเทศ และนี่คงจะเป็นอีกหนึ่งโปรดักส์ที่ทำออกมาถูกใจสาวกของภาพยนตร์เรื่อง Star Wars อย่างแน่นอน นี่คือหม้องหุงข้าวลาย Star Wars จาก Instant Pot ซึ่งอธิบายแบรนด์ให้รู้จักกันซะก่อน เป็นหม้อหุงข้าวยี่ห้อหนึ่งที่ขายดีสุดๆ

  ไอเดียดี! ผลงานแพคเกจจิ้งสุดเจ๋งจากกราฟิกชาวสเปนที่ออกแบบกระป๋องเบียร์ด้วย Pantone ตามสีที่อยู่ด้านใน

  พฤศจิกายน 29th, 2019|

  เราเชื่อว่าคนที่ทำงานสายกราฟิกดีไซน์แทบทุกคนน่าจะชอบจิบเบียร์เพื่อให้สมองปลอดโปร่งอย่างแน่นอน ซึ่งนี่คงเป็นผลที่ทำให้เกิดงานสุดเจ๋งชิ้นนี้ Txaber กราฟิกดีไซน์ ชาวสเปนผู้หลงไหลในเบียร์ได้คิดสนุกออกแบบแพคเกจจิ้งของเบียร์ใหม่ให้น่าสนใจมากขึ้น ด้วยเปลี่ยนฉลากสินค้าธรรมดาๆ ให้กลายเป็นสี Pantone ตามสีของน้ำจริงๆ ด้านในแทน ซึ่งทำออกมาด้วยกัน 9 สีสัน แพคเกจจิ้งชิ้นใหม่นี้จะน่าดื่มมากขึ้นขนาดไหนลงไปชมพร้อมๆ กันเลย

  Load More Posts